
"ยิ่งใช้ยิ่งได้" ลงทะเบียนยังไง ใช้ยังไง อายุเท่าไร ถึงมีสิทธิ์รับ E-Voucher สูงสุด 7000บาท
"ยิ่งใช้ยิ่งได้" เปิดให้ลงทะเบียนทาง “www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com” และ "แอปฯเป๋าตัง" วันไหน ใช้ยังไง ต้องอายุเท่าไร อ่านขั้นตอนและเงื่อนไขเพื่อรับ E-Voucher สูงสุด 7000 บาท ได้ที่นี่
โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ผ่านทางผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่านแอปฯ เป๋าตัง สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิโครงการหรือมาตรการรัฐที่ใช้แอปฯเป๋าตังพร้อมผูก G-Wallet โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนทุกวันจนกว่าจะครบ 4 ล้านสิทธิ
นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า สำหรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” สำหรับประชาชน คือ
- จะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน
- มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
- ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ(ผ่านบัตรประชาชน) หรือ โครงการคนละครึ่งเฟส3
สำหรับสิทธิประโยชน์และการใช้จ่าย คือ รัฐบาลจะสนับสนุน E-Voucher จากการใช้จ่ายดังนี้
- ค่าอาหาร
- ค่าเครื่องดื่ม
- ค่าสินค้า
- ค่าบริการ สปา/นวด/ทำผม/ทำเล็บ
แต่ไม่รวมลอตเตอรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ และบัตรกำนัล (gift voucher) บัตรเงินสด (gift card) หรือสินค้าบริการอื่นๆ ที่เป็นการชำระล่วงหน้า
โดยรัฐบาลจะให้สิทธิ E-Voucher สูงสุด 7,000 บาทต่อคน เมื่อมียอดใช้จ่ายต่อคนสูงสุด 60,000 บาท ทั้งนี้ กำหนดให้ยอดใช้จ่ายที่นำมาคำนวณสิทธิ E-Voucher จะไม่เกิน 5,000 บาท/วัน
“การกำหนดยอดใช้จ่ายเพื่อคำนวณสิทธิไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อกระตุ้นให้มีการใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายหมดภายในวันเดียว และเพื่อไม่ให้การใช้จ่ายกระจุกตัวอยู่เพียงที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งระยะเวลาการใช้จ่ายที่จะได้รับ E-Voucher มีระยะเวลาถึง 3 เดือน คือตั้งแต่ 1 ก.ค. – 30 ก.ย. 64 และประชาชนสามารถใช้ e-Voucher ได้ตั้งแต่เดือน ส.ค. – 31 ธ.ค. 64 รวม 5 เดือน”
สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะต้องชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน G-wallet บนแอปฯเป๋าตัง ซึ่งจะต้องเติมเงินเข้าไปที่ G-wallet เพื่อใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. – 30 ก.ย. 64 โดยจะแบ่งการใช้จ่าย คือ
- ยอดใช้จ่าย 1 – 40,000 บาท จะได้คืน 10% สูงสุด 4,000 บาท
- ยอดใช้จ่ายตั้งแต่ 40,001 – 60,000 บาท จะได้คืน 15% สูงสุด 3,000 บาท
ซึ่งจะได้รับ E-Voucher ทุกวันที่ 7 ของเดือนถัดไป และสามารถใช้สิทธิได้ถึง 31 ธันวาคม 2564
โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่มกว่า 5 แสนราย ที่สามารถเข้าร่วมได้ ดังนี้
- ร้านค้าที่เป็นบุคคลธรรมดา หรือ ร้านค้านิติบุคคล ที่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ VAT แล้วเท่านั้น
- สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ที่ เว็บไซต์ www.ถุงเงินกรุงไทย.com ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น.ของทุกวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
- www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com เปิดเว็บพร้อมลงทะเบียน 21 มิ.ย.64
- “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ลงทะเบียนวันไหน ซื้ออะไรได้บ้าง เงื่อนไขอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ
- "ยิ่งใช้ยิ่งได้" 17เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนลงทะเบียน www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com 21มิ.ย.นี้
- ลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ร้านค้าและบริการ ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน เช็กได้ที่นี่
- เช็คที่นี่ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” กิจการ 5ประเภทใดบ้าง ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนโครงการ
- ‘ยิ่งใช้ยิ่งได้’ ลงทะเบียนร้านค้าร่วมโครงการ 11 เรื่องที่ต้องรู้ สรุปให้ที่นี่






