svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ไมเนอร์ ส่งอาหาร 100,000 มื้อ หนุนทีมแพทย์จุดฉีดวัคซีนสนาม

31 พฤษภาคม 2564

ไมเนอร์ หนุน 'ทีมแพทย์-อาสาสมัคร' รับมือโควิด ทุ่ม15 ล้านบาทส่งอาหารกว่า 100,000 มื้อ ณ จุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลผ่านกลุ่มเซ็นทรัล 6 เดือน

นายวิลเลี่ยม ไฮเน็ค ประธานกรรมการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไมเนอร์ และ กลุ่มเซ็นทรัล ได้ร่วมมือในภารกิจการสนับสนุนการกระจายและฉีดวัคซีน โดยนำจุดแข็งในฐานะผู้นำธุรกิจร้านอาหาร สนับสนุนอาหารในเครือ กว่า 10 แบรนด์ อาทิ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี บอนชอน ซิซซ์เล่อร์ เบอร์เกอร์ คิง สเวนเซ่นส์ แดรี่ ควีน และเดอะ คอฟฟี่ คลับ 

ไมเนอร์ ส่งอาหาร 100,000 มื้อ หนุนทีมแพทย์จุดฉีดวัคซีนสนาม

เข้าช่วยเติมพลังให้บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร ได้มีอาหารอย่างเพียงพอเพื่อปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มกำลัง ในจุดฉีดวัคซีนสนามและโรงพยาบาลสนาม โดยวางระบบสนับสนุนอาหาร 600 กล่องต่อวัน แบ่งเป็น 200 กล่องต่อจุด 100 กล่องต่อมื้อ โดยให้บริการ 3 จุดพื้นที่ ได้แก่ เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ โรบินสันลาดกระบัง เป็นระยะเวลา 6 เดือน รวมมูลค่าสนันสนุนกว่า 15 ล้านบาท

นอกจากนี้ ไมเนอร์ ยังได้กระจายการสนับสนุนอาหารให้ทีมแพทย์และอาสาสมัครระยะแรก ที่โรงพยาบาลสนาม ณ หน่วยสนับสนุนศูนย์แรกรับและส่งต่อ กระทรวงสาธารณสุข (ห้องประชุมศุภชลาศัย กรมพลศึกษา) เพื่อส่งต่อและมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันละ 100 กล่อง เป็นจำนวน 10 วัน 

ไมเนอร์ ส่งอาหาร 100,000 มื้อ หนุนทีมแพทย์จุดฉีดวัคซีนสนาม

โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกันทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการต่อสู้ไวรัสโควิด-19 ครั้งใหญ่นี้ ทีมบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนชาวไทยจะไม่หมดพลังใจ มีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยในการก้าวข้ามวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปร่วมกัน อย่างไรก็ตามได้เริ่มแผนตามโรดแมป ให้บริการ ณ จุดฉีดวัคซีนสนาม เซ็นทรัล ลาดพร้าว เมื่อเร็วๆ นี้ 

 

ขณะที่ นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวถึงความร่วมมือในการสนับสนุนพื้นที่ของกลุ่มเซ็นทรัลในครั้งนี้ว่า กลุ่มเซ็นทรัล ได้นำศักยภาพความแข็งแกร่งของธุรกิจในเครือทั่วประเทศ ร่วมมือกับคู่ค้า ลูกค้า และพันธมิตร เพื่อสนับสนุนภาครัฐในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 

ไมเนอร์ ส่งอาหาร 100,000 มื้อ หนุนทีมแพทย์จุดฉีดวัคซีนสนาม

โดยเสนอพื้นที่ฉีดวัคซีน 144 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นศูนย์กลางกระจายวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ  สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยารักษา สิ่งของจำเป็น อาหารและเครื่องดื่ม ให้กับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล ลูกค้า คู่ค้า ชุมชน พนักงาน และผู้ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ 

ไมเนอร์ ส่งอาหาร 100,000 มื้อ หนุนทีมแพทย์จุดฉีดวัคซีนสนาม

นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรอย่าง บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่สนับสนุนอาหารกว่า 100,000 มื้อ ตลอดจนจบโครงการ ณ หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งถือเป็นกำลังหลักให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกท่าน และมั่นใจว่า ทีมคนไทยทุกคนจะสู้และก้าวพ้นวิกฤตอันยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน

ข่าวเกี่ยวข้อง: