
"ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" หายป่วยโควิด-19 แพทย์ให้กักตัวที่บ้านอีก 2-3 วันก่อนตรวจซ้ำ
"ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" หายป่วยโควิด-19 แพทย์ให้กักตัวที่บ้านอีก 2-3 วันก่อนตรวจซ้ำด้วยวิธี SWAB
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตนได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว หลังจากเข้ารับการรักษาการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2564 รวมระยะเวลารักษาตัวทั้งหมด 14 วัน
ทั้งนี้ แพทย์ได้ให้กลับไปกักตัวที่บ้านพัก อีก 2-3 วัน และให้เข้าทำการ ตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอ (SWAB) และเจาะเลือดตามมาตรฐานสาธารณสุขอีกครั้ง
สำหรับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบนั้น ถือว่าเป็นรัฐมนตรีคนแรกของไทยที่ติดเชื้อโควิด -19 และมีผู้ติดตามติดเชื้อรวม7คน
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ได้ออมายอมรับเมื่อวันที่ 7 เมษายน 64 ว่า เริ่มมีอาการไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส แพทย์จึงแนะนำให้เดินทางเข้ามารับการรักษา และเฝ้าสังเกตอาการที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้แอดมิดที่โรงพยาบาลช่วงเช้า และได้เจาะเลือดไปตรวจอีกครั้ง ซึ่งผลออกมาเป็นบวก (ติดเชื้อโควิด-19) ดังนั้นจะเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
- ด่วน ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ติดโควิด-19
- “มาดามเดียร์”จี้“ศักดิ์สยาม ชิดชอบ”เปิดไทม์ไลน์ก่อนติดโควิด
- เอาให้ชัด กางไทม์ไลน์ "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" ติดโควิด
- ออกแล้ว ผลตรวจ 2 อธิบดี แห่กักตัว หลังใกล้ชิด “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” ติดโควิด
- หมอศิริราชห่วงเศรษฐกิจพังหลังการแพทย์ล่มรุนแรงกว่าล่ม (ชั่วคราว) ก่อนการแพทย์จะพัง






