"ตรวจสอบสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ"  การรักษาพยาบาลข้าราชการ ได้ที่นี่

23 มิ.ย. 2563 เวลา 12:00 น. 42.6k

กรมบัญชีกลาง แนะ 2 ช่องทาง "ตรวจสอบสิทธิ สวัสดิการแห่งรัฐ"  การรักษาพยาบาล ของข้าราชการ

กรมบัญชีกลาง ย้ำ ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัว ให้ตรวจสอบ สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ สิทธิการรักษาพยาบาลข้าราชการ สิทธิการเบิกจ่ายตรง สวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการ ด้วย 2 ช่องทาง ก่อนเข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาล เพื่อรักษาสิทธิของตนเอง และลดผลกระทบที่เกิดจากการไม่พบสิทธิในระบบสวัสดิการรักษาพยาบาล

 

วันที่ 22 มิ.ย. 63 นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้มีข้อมูลในฐานข้อมูลบุคลากรภาครัฐที่ใช้ สิทธิสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการ จำนวนมาก ที่ไม่ได้รับการตรวจสอบและปรับปรุง แก้ไข หรือเพิ่มเติมข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน

นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง

จากทั้งผู้มีสิทธิและนายทะเบียนของส่วนราชการต้นสังกัด อาทิ การไม่แจ้งข้อมูลการจดทะเบียนหย่า การออกจากราชการ หรือโอนย้ายหน่วยงานใหม่ เป็นต้น ส่งผลให้ข้อมูลใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการจากข้อมูลบางส่วนมีความคลาดเคลื่อน ในกรณีเป็นผู้ไม่มีสิทธิแล้ว กรมบัญชีกลางได้ดำเนินการระงับสิทธิในระบบเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล และเรียกเงินคืน


จึงขอย้ำให้ผู้มีสิทธิ ตรวจสอบข้อมูลของตนเองและบุคคลในครอบครัว ก่อนเข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาล อย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดจากการไม่พบสิทธิในระบบ โดยสามารถตรวจสอบสิทธิได้จาก 2 ช่องทาง คือ


(1) แอปพลิเคชั่น “CGDiHealthCare” โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นบน App Store หรือ Google Play 

แอปพลิเคชั่น CGDiHealthCare
(2) เว็บไซต์ http://pws.cgd.go.th/EFiling/login.jsf โดยลงทะเบียนในระบบการยื่นขอรับบำเหน็จบำนาญด้วยตนเองทางอิเล็กทรอนิกส์ หากผู้มีสิทธิตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรือ e-mail address ไม่ถูกต้อง ผู้มีสิทธิสามารถปรับปรุง แก้ไข ได้ด้วยตนเอง 

 

"หากเป็นการแจ้งข้อมูลการจดทะเบียนหย่า หรือมีการเปลี่ยนแปลงชื่อ สกุล ขอให้แจ้งนายทะเบียนต้นสังกัด เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้ถูกต้องเป็นปัจจุบัน ซึ่งกรมบัญชีกลางได้กำหนดรอบประมวลผลการขึ้นสิทธิสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการในวันที่ 4 และ 19 ของทุกเดือน ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวันและเวลาราชการ” โฆษกกรมบัญชีกลาง กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชงคลังใช้ ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ จ่ายค่าตั๋ว-ลดเส้นทางเดินรถ

ขรก.เสี่ยง-ติดเชื้อโควิด เบิกค่ารักษา ร.พ.เอกชน ได้

เช็กด่วน "ก.พ." ออกตารางสอบใหม่ "วัดความรู้ความสามารถทั่วไป" ปี 63

สธ.บรรจุ ขรก.ด่านหน้าโควิด-19 รอบแรก 29 มิ.ย.

"ตรวจสอบสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ"  การรักษาพยาบาลข้าราชการ ได้ที่นี่

โฆษกกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า หากส่วนราชการมีการออกคำสั่งให้ข้าราชการ/ลูกจ้างประจำ ออกจากราชการ หรือโอนย้ายหน่วยงาน ขอให้ส่งคำสั่งให้นายทะเบียนของส่วนราชการเพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน

ที่มา เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล และ เว็บไซต์กรมบัญชีกลาง

แท็กที่เกี่ยวข้อง