ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เดินหน้ามาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดสงขลา ซึ่งถูกประกาศเป็นพื้นที่สาธารณภัยร้ายแรงระดับ 4 ส่งผลกระทบต่อชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินธุรกิจในวงกว้าง
ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมตามแนวทางของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อบรรเทาภาระทางการเงินและเร่งการฟื้นตัวของภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจ
มาตรการดังกล่าวครอบคลุมการ พักชำระหนี้และยกเว้นดอกเบี้ยสูงสุด 12 เดือน สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดสงขลา เพื่อช่วยให้สามารถกลับมาประกอบอาชีพและดำเนินธุรกิจได้โดยเร็ว
สำหรับคุณสมบัติของลูกค้าที่เข้าร่วมมาตรการ ต้องเป็นลูกค้าที่มีสถานะบัญชีปกติและไม่เป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) โดยมีวงเงินสินเชื่อต่อรายต่อกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคาร ณ วันที่ 2 ธันวาคม 2568 เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด ได้แก่
ระยะเวลาการพักชำระหนี้
ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของธนาคาร
สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยแต่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ประกาศสาธารณภัยระดับ 4 ทีทีบียังพร้อมให้ความช่วยเหลือผ่านมาตรการ “ตั้งหลัก” ซึ่งได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินเช่นเดียวกัน
ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือภายใต้มาตรการดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2569 โดยสามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ทีทีบี
ธนาคารพร้อมเคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ เพื่อสนับสนุนให้สามารถกลับมามีเสถียรภาพและคุณภาพชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นได้โดยเร็ว