“เกษตรกร”ประสานเสียง เรียกร้องนายกฯ ยุบสภา - ลาออก เซ่นคลิปเสียงฮุนเซน

19 มิ.ย. 2568 | 08:44 น.
อัปเดตล่าสุด :19 มิ.ย. 2568 | 08:49 น.

กลุ่มเกษตรกร ข้าว ยาพารา ปาล์ม ออกมาเรียกร้องให้ นายกฯ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ยุบสภา หรือลาออก เซ่นกรณีคลิปเสียงฮุนเซน

จากกรณี สมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา ปล่อยคลิปเสียงบทสนทนา ความยาว 17 นาที 6 วินาที กับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย แม้ล่าสุดจะออกมาแถลงขอโทษแล้ววันนี้(19 มิ.ย.)

 

จากกรณีดังกล่าวนี้ นายอุทัย สอนหลักทรัพย์  นายกสมาคมสหพันธ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย เผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า น.ส.แพทองธาร ต้องลาออก หรือไม่ก็ยุบสภา เพื่อให้ประเทศไทยมีการบริหารโดยรัฐบาลใหม่ แต่ยุบสภาดีที่สุด จะได้ล้างไพ่ใหม่

“เกษตรกร”ประสานเสียง เรียกร้องนายกฯ ยุบสภา - ลาออก เซ่นคลิปเสียงฮุนเซน

“นายกฯ จะแถลงแก้ตัวไม่ได้ เพราะถือว่าผู้นำทำผิดรัฐธรรมนูญ มีโทษถึงประหารชีวิต โดยสปิริตแล้วต้องลาออกหรือไม่ก็ยุบสภา”

 

นายปราโมทย์  เจริญศิลป์ นายกสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย กล่าวว่า  สถานการณ์รัฐบาลสั่นคลอนหนักมาก มองว่าไปไม่รอด และการกอบกู้ศักดิ์ศรีต้องยุบสภา เพื่อให้ประชาชนเลือกผู้นำใหม่ เพราะแค่ลาออก ให้คนมาบริหารใหม่ก็ขาดความสง่างาม

นายอธิราษฎร์ ดำดี นายกสมาคมชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่  กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีควรจะรู้ศักยภาพตัวเอง และมีความเห็นใจที่จะต้องรับผิดชอบทุกเรื่องทุกอย่างเป็นเรื่องหนักมาก ถ้าไม่ไหว หากลาออกก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

“ในยามบ้านเมืองมีวิกฤติ น.ส.แพทองธาร อาจจะเป็นนายกรัฐมนตรีที่เร็วเกินไป แต่มองว่าให้ยุบสภาอาจจะยากเกินไป หลายคนอาจจะไม่อยากให้ยุบ ดังนั้นมองว่ามีความเป็นไปได้สูงในขณะนี้นายกต้องลาออก” นายอธิราษฎร์ กล่าว