เที่ยวบินผลไม้หนุน “ทุเรียนไทย” สดใหม่ส่งถึง “กุ้ยโจว” ใน 3 ชั่วโมง

05 พ.ค. 2568 | 12:45 น.
อัปเดตล่าสุด :05 พ.ค. 2568 | 12:48 น.

ทุเรียนสดไทยบินตรงถึงมณฑลกุ้ยโจว ภายใน 3 ชั่วโมง เปิดตลาดการค้าผลไม้ไทยสดใหม่ ประเมินนำเข้าจากไทยโดยตรง 500 ตัน ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม มูลค่าประมาณ 183 ล้านบาท

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีเที่ยวบินขนส่งทุเรียนสดจากไทย 18 ตัน เดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติกุ้ยหยาง หลงต้งเป่า ในเมืองกุ้ยหยางของมณฑลกุ้ยโจว นับเป็นการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างกุ้ยโจวกับไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ทุเรียนไทยหลั่งไหลสู่ตลาดกุ้ยโจวโดยตรง

สำนักข่าวซินหัว ระบุว่า ราชาแห่งผลไม้อย่าง "ทุเรียน" เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคชาวจีนจำนวนมากด้วยรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งผู้บริโภคในมณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนสามารถรับประทานทุเรียนสดจากไทยได้อย่างสะดวกด้วยความช่วยเหลือจากเครือข่ายเส้นทางบินขนส่งสินค้าที่พัฒนาดีขึ้น

 

(แฟ้มภาพซินหัว : เครื่องบินขนส่งสินค้าบรรทุกทุเรียนไทย 18 ตัน เดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติกุ้ยหยาง หลงต้งเป่า ในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน)

 

ทั้งนี้เที่ยวบินขนส่งทุเรียนสดจากไทย 18 ตัน ซึ่งเดินถึงท่าอากาศยานนานาชาติกุ้ยหยาง ถูกขนย้ายสู่พื้นที่ตรวจสอบด้วยรถบรรทุกหลังจากเครื่องบินลงจอดได้ 3 นาที และขนส่งสู่ตลาดผู้บริโภคท้องถิ่นทันทีหลังจากผ่านพิธีการศุลกากร โดยมีท่าอากาศยานฯ เป็นศูนย์กลางการบินที่รับรองการขยายเส้นทางบินขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเส้นทางบินขนส่งสินค้ากุ้ยหยาง-กรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการเดือนเมษายนที่ผ่านมา

สำหรับเส้นทางบินขนส่งสินค้ากุ้ยหยาง-กรุงเทพฯ ใช้เวลาบินประมาณ 3 ชั่วโมง ทำการบิน 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ ซึ่งจะเพิ่มความถี่หลังจากเดือนพฤษภาคม และแต่ละเที่ยวบินขนส่งทุเรียนไทยราว 18 ตัน โดยนี่สะท้อนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างกุ้ยโจวกับประเทศสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าปริมาณทุเรียนนำเข้าจากไทยตรงสู่กุ้ยโจวในปีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 500 ตัน เมื่อนับถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งคิดเป็นมูลค่าเกือบ 40 ล้านหยวน หรือประมาณ 183 ล้านบาท

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ร้านจำหน่ายผลไม้แห่งหนึ่งในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน จำหน่ายทุเรียนที่ขนส่งทางอากาศมาจากไทย)

 

บริษัทค้าขายผลไม้รายใหญ่ในท้องถิ่นมณฑลกุ้ยโจวเผยว่า การเปิดเที่ยวบินผลไม้ นี้เป็นประโยชน์กับผู้ค้าอย่างมาก เมื่อก่อนต้องนำเข้าทุเรียนไทยผ่านด่านในมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) และอื่นๆ ซึ่งการขนส่งทางบกและทางทะเลใช้เวลานาน แต่เที่ยวบินนี้เร็วกว่าการขนส่งทางบก 3-5 วัน และเร็วกว่าทางเรือ 7-10 วัน

ท่าอากาศยานฯ จะวางแผนเพิ่มเส้นทางบินขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการนำเข้าผลไม้เมืองร้อน เช่น มังคุด ชมพู่ และน้อยหน่า จากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างไทย นำสู่การเพิ่มพูนความหลากหลายของตะกร้าผลไม้ ในมือผู้บริโภคชาวกุ้ยโจว

ข้อมูลสถิติศุลกากรกุ้ยหยางระบุว่าการนำเข้าผลไม้ของกุ้ยโจวในปี 2024 เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.6 เมื่อเทียบปีต่อปี คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 470 ล้านหยวน หรือประมาณ 2,150 ล้านบาท และคาดว่าปริมาณการค้าผลไม้ระหว่างกุ้ยโจวกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2025 จะสูงเกิน 50,000 ตัน

 

(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ศุลกากรในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ดำเนินการควบคุมดูแลสินค้าทุเรียนนำเข้าที่ขนส่งจากกรุงเทพฯ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติกุ้ยหยาง หลงต้งเป่า ในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน)