‘กทพ.’ จ่อลดค่าผ่านทาง แลกต่อสัมปทาน สร้าง ‘ทางด่วน Double Deck’

02 ต.ค. 2568 | 22:00 น.

‘กทพ.’ จ่อถก รมว.คมนาคม หาแนวทางลดค่าผ่านทาง ภายใน 1 สัปดาห์ เตรียมชงครม.แก้สัญญา BEM ขยายสัมปทานทางด่วนขั้นที่ 1-ขั้นที่ 2 แลกเอกชนสร้างทางด่วนงามวงศ์วาน-พระราม 9 แก้รถติด

KEY

POINTS

  • กทพ. มีแนวคิดลดค่าผ่านทางพิเศษ เพื่อแลกกับการขยายอายุสัมปทานทางด่วนให้กับเอกชน (BEM)
  • เอกชนจะเป็นผู้ลงทุนก่อสร้างโครงการทางด่วนยกระดับชั้นที่ 2 (งามวงศ์วาน-พระราม 9) หรือ Double Deck เพื่อแก้ปัญหาจราจร
  • ข้อตกลงดังกล่าวจะต้องมีการแก้ไขสัญญา และต้องเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติต่อไป

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สำหรับแพ็คเก็จลดค่าครองชีพโดยหนึ่งในนั้นมีการลดค่าทางด่วนนั้น เบื้องต้นของหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมก่อนว่าจะใช้แนวทางใดและใช้อัตราค่าผ่านทางเท่าไร คาดว่าจะหารือได้ภายใน 1 สัปดาห์

ส่วนประเด็นที่จะมีการลดค่าทางด่วนแลกกับการให้เอกชนผู้รับสัมปทานก่อสร้างโครงการทางพิเศษยกระดับชั้นที่ 2 (งามวงศ์วาน-พระราม 9) หรือ Double Deck เพื่อแก้ปัญหาจราจรบนโครงข่ายทางด่วนนั้น 
 

ที่ผ่านมากทพ.ได้มีการเจราจากับ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ให้เป็นผู้ลงทุน แลกกับการขยายระยะเวลาสัมปทานระบบทางด่วนขั้นที่ 1 และขั้นที่ 2 ที่จะสิ้นสุดปี 2578 ออกไป

ทั้งนี้ตามขั้นตอนจะต้องมีการแก้สัญญาให้แก่เอกชนเพื่อแลกกับการก่อสร้างโครงการ Double Deck ซึ่งกทพ.จะต้องชดเชยรายได้ให้แก่เอกชน โดยจะนำเข้าครม.พิจารณาเห็นชอบด้วย 
 

อย่างไรก็ดีการลดค่าทางด่วนคาดว่าจะกระทบต่อการจัดเก็บรายได้ขององค์กรลดลง ส่วนรายได้จะลดลงเท่าไรคงต้องรอดูอีกที