กรุงไทยรุกกลยุทธ์บริหารความมั่นคงระยะยาว เจาะกลุ่มกำลังซื้อสูง

27 พ.ย. 2568 | 06:47 น.
อัปเดตล่าสุด :27 พ.ย. 2568 | 06:47 น.

กรุงไทยผนึก Crimson Education เดินหน้ารุกกลยุทธ์บริหารความมั่นคงระยะยาว เจาะกลุ่มกำลังซื้อสูง เปิดโรดแมปสู่มหาวิทยาลัยระดับโลก

KEY

POINTS

  • ธนาคารกรุงไทยใช้กลยุทธ์บริหารความมั่งคั่งระยะยาว เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง (Krungthai Wealth) โดยเน้นการลงทุนด้านการศึกษา
  • ร่วมมือกับ Crimson Education สถาบันที่ปรึกษาการศึกษาระดับโลก เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้บุตรหลานของลูกค้าเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก
  • มองว่าการลงทุนด้านการศึกษาเป็นการสร้างรากฐานทุนมนุษย์ (Human Capital) และเป็นสินทรัพย์ที่ไม่เสื่อมค่าสำหรับทายาทในอนาคต

นางสาวรัฐยา ทองรัตน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการยกระดับการศึกษาสำหรับเยาวชน เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่ม Krungthai Wealth (Krungthai Iconic, Krungthai Precious+ และ Krungthai Private Banking) ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่มุ่งสู่การลงทุนแบบ Go Global ครอบคลุมทั้งด้านการลงทุน การศึกษา และการเดินทาง 

ธนาคารกรุงไทย (KTB) จึงได้ดำเนินการร่วมกับ Crimson Education สถาบันที่ปรึกษาการศึกษาระดับโลก เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกมุ่งเข้าถึงกลยุทธ์ในการเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับโลก เช่น MIT, Stanford, Harvard, Princeton, Oxford, Cambridge และ Top-tier อื่นๆ อย่างเป็นระบบ

ทั้งนี้ การลงทุนเพื่อการศึกษายังคงเป็นกลยุทธ์หลักในการบริหารความมั่งคั่งระยะยาวของกลุ่มผู้มีกำลังซื้อสูง (High Net Worth) ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลเชิงลึกจาก Crimson Education ชี้ให้เห็นว่า ผู้ปกครองไทยตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมสร้างต้นทุนทางการศึกษาของบุตรหลาน โดยมองว่าการเข้าถึงสถาบันระดับโลกคือการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงและยั่งยืน

ขณะที่บทความจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยังชี้ว่า การลงทุนด้านการศึกษาของไทยอยู่ในระดับสูงถึง 6.2% ของ GDP ใกล้เคียงกับประเทศพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร สะท้อนถึงความสำคัญที่สังคมไทยมอบให้กับการพัฒนาเยาวชนเพื่อก้าวสู่เวทีโลก

“ของการบริหารความมั่งคั่งยุคใหม่คือการ Go Global ไม่จำกัดแค่การบริหารพอร์ตการลงทุน แต่คือการวางรากฐาน Human Capital ให้กับทายาท การศึกษาในมหาวิทยาลัยระดับโลกคือ สินทรัพย์ที่ไม่เสื่อมค่า ที่สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันระดับโลกให้กับคนรุ่นต่อไป”