svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“จุรินทร์” ดันสินค้าชุมชนสู่ Shoppee Lazada ลุยต่อโมบายพาณิชย์ลดราคา

06 สิงหาคม 2565

“จุรินทร์” ดันสินค้าชุมชนสู่ Shoppee Lazada จัดโปรรับส่วนลดพิเศษ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ลุยต่อโมบายพาณิชย์ลดราคา ลดค่าใช้จ่ายประชาชนแล้วหมื่นกว่าล้าน

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาลส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก มุ่งเป้าเพิ่มรายได้ผู้ประกอบการชุมชน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระะทรวงพาณิชย์ ได้ขับเคลื่อนการเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการสามารถจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางอออนไลน์ ซึ่งจะช่วยขยายตลาดให้กับสินค้าชุมชนอย่างมาก

“จุรินทร์” ดันสินค้าชุมชนสู่ Shoppee Lazada ลุยต่อโมบายพาณิชย์ลดราคา

และในช่วงวันที่ 8-15 ส.ค.2565 นี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ 2 แพลตฟอร์ม Shopee และ Lazada นำสินค้าชุมชนคัดเกรดขึ้นตลาดออนไลน์ รวบรวมสินค้าเด่น คุณภาพดีทั่วประเทศ 1,000 รายการ พร้อมแจกส่วนลดพิเศษในแคมเปญ “DBD Online Megasale

 

 

เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชนไทย  ให้สามารถขยายช่องทางการจำหน่ายสู่ตลาดออนไลน์ รวมทั้งเพิ่มศักยภาพในการบริหารธุรกิจอย่างมืออาชีพ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้จัดแคมเปญ “DBD Online Megasale” ภายใต้มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022 รวบรวมผู้ประกอบการชุมชนกว่า 300 ราย สินค้ากว่า 1,000 รายการ 

 

ประกอบไปด้วยสินค้าในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและแฟชั่น และของใช้ของตกแต่ง เช่น วาฟเฟิลกรอบจากมะพร้าวน้ำหอม น้ำพริกปลาทราย ปลาทูอบสับปะรด ใบชาอบแห้ง และผ้าย้อมคราม เป็นต้น ซึ่งประชาชนจะได้ส่วนลดสูงสุด 48% หรือ gift voucher มูลค่า 100 บาท เพียงกรอกโค้ด “DBDMEGASALE” เมื่อเข้าสู่แพลตฟอร์ม ดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 8-15 ส.ค. 2565 คาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงท้ายปีให้เติบโต สร้างมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

นางสาวรัชดา กล่าวต่อว่า ในส่วนของการดูแลราคาสินค้าภายใต้สถานการณ์ของแพงทั่วโลกนั้น นายจุรินทร์ ได้รายงานการดำเนินงานให้นายกรัฐมนตรีทราบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางกระทรวงฯมีระบบการติดตามราคาต้นทุนการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นอย่างใกล้ชิด และได้ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการอย่าเพิ่งขึ้นราคา ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม อาจมีสินค้าบางตัวที่จะอนุญาตให้ปรับเพิ่มราคาขายเล็กน้อย หากต้นทุนวัตถุดิบนำเข้าราคาขยับสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

 

สำหรับโครงการคาราวาน “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน” ขณะนี้ได้เริ่มครั้งที่ 20 แล้ว และจะมีถึง 5 ตุลาคม 2565 โดยจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารกว่า 80 รายการ ลดสูงสุดถึง 62% มีจุดจำหน่ายทุกจังหวัด สินค้าที่ลดราคาเป็นพิเศษ อาทิ 1.หมูเนื้อแดง 2.น่องไก่ติดสะโพก 3.ไข่ไก่คละเบอร์ 4.น้ำมันปาล์มขวด 5.ข้าวถุง เป็นต้น โดยคาราวานพาณิชย์ลดราคาครั้งนี้ คาดว่าช่วยลดค่าครองชีพประชาชนประมาณ 300-500 ล้านบาท หากมองภาพรวมทั้งหมดของโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ที่ดำเนินการมาแล้วทั้ง 19 ครั้ง สามารถลดภาระค่าครองชีพให้กับคนไทยทั้งประเทศแล้วกว่า 11,728 ล้านบาท.