svasdssvasds

โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3

06 ม.ค. 2565 เวลา 11:06 น.

โคราชโควิดพุ่ง 119 ราย ต้านโอมิครอนไม่ไหวขยับเพิ่ม 5 ราย รวมสะสมเป็น 17 ราย ผู้ว่าฯโคราชเตรียมหารือ ศบค.เพิ่มมาตรการเข้มสกัดโอมิครอน  โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง โรงเรียน ร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง ขณะที่ รพ.คง หมอฟันติดโควิด-19 สั่งปิด 7 วันงดเยี่ยมทุกกรณี

วันที่ 6 ม.ค. 2565   คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  ล่าสุด ของจ.นครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งอีกระลอก 119 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยสายพันธุ์โอมิครอน จาก 12 ราย เพิ่มอีก 5 ราย รวมเป็น 17 ราย รักษาอยู่ทั้ง 17 ราย

 

โดยพบมีการติดเชื้อนอกพื้นที่ 27 ราย ในพื้นที่จังหวัดทั้ง 92 ราย วันนี้ไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต ผู้เสียชีวิตสะสม 282 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 34,592 ราย ยังคงมีผู้ป่วยรักษาอยู่ 637 ราย  รักษาหายแล้ว 33,673 ราย

โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3

โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  พบผู้ป่วยสะสมจำนวน 17 ราย รักษาอยู่ทั้ง 17 ราย กระจายไปตามอำเภอต่าง ๆ แยกเป็น รักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา 1 ราย เป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง  , รพ.กรุงเทพราชสีมา 1 ราย  , รพ.ขามสะแกแสง 1 ราย ,  รพ.พิมาย 2 ราย  , รพ.เสิงสาง 1 ราย

 

รพ.ค่ายสุรนารี 1 ราย , รพ.ครบุรี 2 ราย  , รพ.บัวใหญ่  1  ราย , รพ.ประทาย 1 ราย และขอไปรักษา รพ.ต่างจังหวัด 1 ราย ส่วนข้อมูล โอมิครอน รายที่ 12 ที่ อ.ปากช่องฯ ชาวฝรั่งเศส อายุ 51 ปี พบติดเชื้อโอมิครอน วันที่ 3 ม.ค. 2565 ขอไปรับการรักษาที่ รพ.ในกรุงเทพฯ (รพ.สมิติเวช) แล้ว ส่วนที่พบติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย อยู่ระหว่างการติดตามรักษา

โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3

โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3

ส่วนจำนวนเตียงของ รพ.มหาราชนครราชสีมา มียอดครองเตียงจำนวน 103 ราย รับใหม่เข้ามา 30 ราย จำหน่ายไป 14 ราย รวมยอดคงเหลือทั้งหมด 119 ราย เป็นผู้ป่วยสีเขียว 23 ราย สีเหลือง 86 ราย และผู้ป่วยสีแดง 10 ราย

 

สถานการณ์เตียงเริ่มแน่น เนื่องจากช่วงนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และเพิ่มเร็ว ทาง รพ.มหาราชฯจึงขอเปิดโรงพยาบาลสนามอาคารลิปตพัลลภ ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รอบที่ 3 ในการรับสถานการณ์ โดยจะเปิดดำเนินการวันศุกร์ที่ 7 ม.ค. 2564    

 

ขณะที่ รพ.คง อ.คง จ.นครราชสีมา ประกาศปิดให้บริการแผนกทันตกรรมหลังพบแพทย์ป่วยโควิด-19  เป็นเวลา7วันนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปขอให้ประชาชนงดเยี่ยมทุกกรณี
โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3                

ด้านนายวิเชียร  จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวถึงมาตรการในการรองรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  ล่าสุดวันนี้ (6 ม.ค. 2565)  พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 119 คน ติดเชื้อนอกจังหวัด 27 ราย  ติดเชื้อในจังหวัด 92 ราย  พบผู้ป่วยในพื้นที่ อ.เมือง 55 ราย   อ.ปากช่อง 14 ราย  อ.ปักธงชัย 9 ราย   อ.โนนสูง 7 ราย   อ.สูงเนิน 7 ราย  อ.เสิงสาง 5 ราย  อ.คง 5 ราย   อ.เทพารักษ์ 4 ราย  อ.ครบุรี 3 ราย  อ.พิมาย 2 ราย  อ.เฉลิมพระเกียรติ 2 ราย  อ.สีคิ้ว 2 ราย  อ.บัวใหญ่ 2 ราย  อ.โชคชัย 1 ราย  และอ.จักราช 1 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบสะสม แล้ว  17   ราย  

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้เตรียมหารือ ในการเพิ่มมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในโรงเรียน ร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมโรค โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา อาจจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางท่องเที่ยวไปในพื้นที่เสี่ยง  ตามต่างจังหวัด  ไม่ว่าจะเป็น  กรุงเทพ  เมืองพัทยา  ชลบุรี  กาฬสินธุ์  หรือมีญาติพี่น้องที่เดินทางมาจากจังหวัดเหล่านี้ ขอให้ช่วยกักตัวเองและควรตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุก 5-7 วัน เพื่อความปลอดภัย  

โควิดโคราชกลับมาพุ่งปัดฝุ่น"อาคารลิปตพัลล ฮอลล์"ตั้งรพ.สนามรอบ3

ส่วนราชการภาคเอกชน ที่จะมีการจัดกิจกรรมรวมตัวคนกันเป็นจำนวนมาก   ได้ขอความร่วมมือเลื่อนจากจัดกิจกรรมออกไปก่อน จนถึงวันที่ 20 ม.ค.2565 นี้ สำหรับกิจกรรมวันเด็กนั้น หากมีการรวมตัวกันไม่เกิน 100 คน ก็สามารถดำเนินการได้ แต่ต้องปรึกษาทางสาธารณสุขเพื่อขอรับคำแนะนำ  

 

ร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิงนั้น ได้มีการสั่งการให้มีการเข้มงวดในการตรวจคัดกรอง ตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะมีการหารือถึงมาตรการอีกครั้ง  นายวิเชียรฯกล่าว
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด