อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับยกย่อง 2 ด้านความยั่งยืนระดับโลก

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
24 ธ.ค. 2564 เวลา 8:11 น. 32

อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับการยกย่องผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่เป็นเลิศ สำหรับการจัดการห่วงโซ่อุปทานและเคมีภัณฑ์จาก EcoVadis และ ChemScore องค์กรจัดอันดับชั้นนำด้านความยั่งยืนในห่วงโซ่อุปทาน และการประเมินผลด้านสิ่งแวดล้อม

 

รายงานข่าวเผยว่า บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้รับเหรียญแพลตทินัมจากการจัดอันดับด้านความยั่งยืนโดย EcoVadis และเป็นที่ 1ใน ChemScore ซึ่งจัดอันดับบริษัทเคมีภัณฑ์ 50 รายที่ใหญ่ที่สุดของโลกในด้านการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม

 

สำหรับ EcoVadis เป็นองค์กรจัดอันดับชั้นนำที่มุ่งเน้นด้านความยั่งยืนในห่วงโซ่อุปทาน มอบเหรียญแพลตทินัมให้แก่ไอวีแอล ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดของการประเมินผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืน โดยไอวีแอลเป็นหนึ่งในบริษัทในกลุ่มที่ได้คะแนนสูงสุดร้อยละ 1 จากบริษัทที่เข้ารับการประเมินทั่วโลก ด้วยผลลัพธ์ที่ดีกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ สิ่งแวดล้อม แรงงานและสิทธิมนุษยชน จริยธรรม และการจัดซื้อที่ยั่งยืน ทั้งนี้ ไอวีแอลมีผลการประเมินที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา โดยพัฒนาจากการจัดอันดับอยู่ในร้อยละ 3 ของบริษัทที่มีคะแนนสูงสุดในปี 2560

 

อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับยกย่อง 2 ด้านความยั่งยืนระดับโลก

 

ส่วน ChemScore เป็นการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและการจัดการสารเคมีที่เป็นอันตรายของบริษัทเคมีภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และถือเป็นเกณฑ์ด้านความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ โดยไอวีแอลได้รับคะแนนสูงสุด เป็นอันดับ 1 ท่ามกลางบริษัทเคมีภัณฑ์ 50 รายทั่วโลกที่ได้รับการประเมิน

 

นายยาช โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน กล่าวว่า การได้รับการย่องจาก EcoVadis และ ChemScore เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในเส้นทางความยั่งยืนของไอวีแอล ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในการดำเนินธุรกิจของบริษัทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดด้วย โดยได้ทำงานร่วมกับคู่ค้าเพื่อพัฒนาการดำเนินงานและสนับสนุนลูกค้าของบริษัทให้สามารถบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนที่กำหนดไว้ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างแนวคิดด้านความยั่งยืนทั่วทั้งอุตสาหกรรม ความพยายามร่วมกันนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของสหประชาชาติ

แท็กที่เกี่ยวข้อง