ขึ้นทางด่วนฟรี ธันวาคม 2564 มีวันไหนบ้าง มีเส้นทางไหนบ้างตรวจสอบด่วนที่นี่

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
03 ธ.ค. 2564 เวลา 9:50 น. 22.7k

ขึ้นทางด่วนฟรี ธันวาคม 2564 มีวันไหนบ้าง ภายหลัง การทางพิเศษ สังกัดก ระทรวงคมนาคม เปิดเส้นทางให้ผู้ขับขี่ในวันหยุดพิเศษ เช็คด่วนที่นี่

จากกรณีที่เดือนธันวาคม2564 เป็นเดือนที่มีวันหยุดต่อเนื่อง หากเปิดปฏิทินเดือนธันวาคม 2564 ต้นเดือนจะมีวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 ธ.ค.,วันอาทิตย์ที่ 5 ธ.ค. เป็นวัน(วันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร,วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ) ส่วนวันจันทร์ที่ 6 ธ.ค. เป็นวันหยุดชดเชย ขณะที่วันที่ 10 ธ.ค. เป็นวันรัฐธรรมนูญ

ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ เพราะมีรายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ภายใต้สังกัด กระทรวงคมนาคม ได้กำหนดยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ของการทางพิเศษ รวม 3 สายทาง ดังนี้

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) จำนวน 19 ด่าน
  • ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) จำนวน 31 ด่าน
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) จำนวน 11 ด่าน

 

 

ขึ้นทางด่วนฟรี

เหตุผลที่ การทางพิเศษ เปิดให้ขึ้นทางด่วนฟรี เนื่องจากในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 (วันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร,วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ) และวันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564 (วันรัฐธรรมนูญ) ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน

 

 

ทั้งนี้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กทพ. ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ทางพิเศษสมัครใช้บัตร Easy Pass เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค รวมถึงใช้บริการเติมเงินในบัตร Easy Pass ผ่าน Application ของธนาคารต่าง ๆ ซึ่งจะได้รับความสะดวกรวดเร็วแล้วยังจะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับหรือแพร่เชื้อไวรัส-19 ได้อีกด้วย.

 

ที่มา: การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง