เงินเยียวยาประกันสังคมมาตรา 33 ด่วนวันนี้มีเงินโอนเข้ากลุ่มตกหล่น เช็คเลย

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
03 พ.ย. 2564 เวลา 5:04 น. 15.5k

เงินเยียวยาประกันสังคมมาตรา 33 วันนี้ประกันสังคมโอนเงินให้ผู้ประกันตนพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนแล้วตรวจสอบด่วน

เกาะติด โอนเงินเยียวยาประกันสังคมมาตรา 33 พื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด สำหรับกลุ่มตกหล่น ที่ทยอยส่งเอกสารยื่นขอทบทวนสิทธิปัจจุบันประกันสังคมได้ปิดรับยื่นทบทวนสิทธิเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา และ ประมวลผลให้ผู้ประกันตนตรวจสอบภายในระหว่างวันที่ 7- 10 พ.ย.นี้

 

ล่าสุด ประกันสังคมได้อัพเดทสถานะวันจ่ายเงินสำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 หากผู้ประกันตน ตรวจสอบสถานะใน www.sso.go.th  ขึ้นสถานะสีเขียว จะมีข้อความปรากฏดังนี้ 

 

ได้รับสิทธิ จะโอนเงินวันที่: 3 พฤศจิกายน 2564

ตามเงื่อนไขโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด ใน 9 ประเภทกิจการ

ขอให้ท่านดำเนินการ เปิดใช้พร้อมเพย์กับบัญชีธนาคารที่ผูกกับเลขที่บัตรประชาชนให้เรียบร้อย สปส.จะโอนเงินให้ท่านผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขที่บัตรประชาชนเท่านั้น

ข้อมูล ณ วันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ.2564
 

 

สำหรับ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม แยกเป็น กลุ่ม 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา และกลุ่ม 3 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดย 13 จังหวัดนี้อยู่ในพื้นที่ล็อกดาวน์ 2 เดือน ได้รับเงินเยียวยารวมทั้งสิ้น 5,000 บาท

 

กลุ่ม 16 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี อยู่ในพื้นที่ล็อกดาวน์ 1 เดือน  ได้รับเงินเยียวยา 2,500 บาท

 

ประกันสังคมมาตรา 33 นายจ้าง รับเงินช่วยเหลือตามจำนวนลูกจ้าง 3,000 บาท/คน สูงสุดไม่เกิน 200 คน  นายจ้างบุคคลธรรมดารับเงินผ่านพร้อมเพย์ผูกเลขบัตรประชาชนท่านั้น

นายจ้างนิติบุคคลรับเงินผ่านบัญชีธนาคารที่แจ้งไว้กับสำนักงานประกันสังคม

 

เงินเยียวยาประกันสังคมมาตรา 33 ด่วนวันนี้มีเงินโอนเข้ากลุ่มตกหล่น เช็คเลย

 

 

 

9 ประเภทกิจการ ในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม

  • ที่พักแรมบริการด้านอาหาร
  • ศิลปะ ความบันเทิงและนันทนาการ
  • กิจกรรม บริการด้านอื่นๆ
  • การขายส่งขายปลีก ซ่อมยานยนต์
  • การขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า
  • กิจกรรมการบริหารและบริการสนับสนุน
  • กิจกรรมวิชาชีพ วิทยาศาสตร์ และกิจกรรมทางวิชาการ
  • กิจกรรมทางวิชาการ สาขาข้อมูลข่าวสาร และการสื่อสาร.

 

ที่มา: สำนักงานประกันสังคม

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง