ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ บขส.รับมาตรการคลายล็อกดาวน์ เปิดเดินรถ 26 เส้นทาง

31 ส.ค. 2564 เวลา 9:49 น. 200

บขส.เตรียมพร้อมเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางภาคเหนือ-อีสาน-ใต้ 26 เส้นทาง เริ่มพรุ่งนี้วันแรก หลังรัฐคลายล็อกดาวน์ พร้อมเปิดจองตั๋วผ่านเซเว่น-ใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้

ดร.สัญลักข์  ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่ บขส. ได้แจ้งกลับมาเปิดให้บริการเดินรถ ในเส้นทางภาคเหนือ จำนวน 8 เส้นทาง เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จำนวน 10 เส้นทาง และเส้นทางภาคใต้ จำนวน  8 เส้นทาง ในวันที่ 1 กันยายน 2564 นั้น ขณะนี้นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการบริษัทฯ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่มีความจำเป็นในช่วงเวลาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (2019) หรือ โควิด-19 ยังคงมีการระบาดในหลายพื้นที่ จึงได้กำชับให้ บขส. เตรียมความพร้อมของรถโดยสาร พนักงาน และสถานีขนส่งฯ ให้สอดคล้องกับประกาศฯ ของคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (2019) รวมถึงนโยบายของกระทรวงคมนาคมและกรมการขนส่งทางบก 

ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ บขส.รับมาตรการคลายล็อกดาวน์  เปิดเดินรถ 26 เส้นทาง

ขณะเดียวกันผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋วล่วงหน้าเดินทางกับ บขส. ได้ ผ่านเว็บไซต์ บขส. https://tcl99web.transport.co.th/Home , ร้าน 7-Eleven เคาน์เตอร์เซอวิส ทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. และสามารถชำระค่าโดยสาร บขส. โดยใช้สิทธิ์โครงการคนละครี่ง ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ โดยสิทธิ์ดังกล่าวไม่สามารถใช้กับการจองตั๋วล่วงหน้าได้ และไม่สามารถยกเลิก/คืน/เปลี่ยนแปลงตั๋วได้ทุกกรณี

 

ทั้งนี้บขส. ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และพนักงานร่วมกันเช็ดทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร,เอกมัย,บรมราชชนนี, ปิ่นเกล้า) และสถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) บริเวณเก้าอี้พักคอยผู้โดยสาร เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ลิฟท์ ห้องน้ำ ศูนย์อาหาร พื้นที่บริเวณชานชาลา และจุดต่างๆ ที่มีการสัมผัสบ่อย  รวมทั้งตรวจความพร้อมของรถโดยสารที่จะนำมาวิ่งบริการ อาทิ เครื่องยนต์ ,ระบบแอร์ , ระบบไฟฟ้า , ยาง เป็นต้น และให้มีการเช็ดทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนรถโดยสาร เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กู้ใช้บริการ 

ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ บขส.รับมาตรการคลายล็อกดาวน์  เปิดเดินรถ 26 เส้นทาง

อย่างไรก็ตามในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อาทิ เว้นระยะระหว่างกัน , สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา , ล้างมือบ่อย ๆ , ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย , ตรวจเชื้อโควิด 19, สแกนแอปพลิเคชันไทยชนะหรือหมอชนะ กรณีไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด รวมทั้งผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทางสามารถตรวจสอบมาตรการของ แต่ละจังหวัดได้จาก https://www.moicovid.com/ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง