“ศักดิ์สยาม”ลั่น สู้คดีถึงที่สุด หลังโฮปเวลล์ทวงหนี้ 2.5 หมื่นล้าน

04 พ.ย. 2563 เวลา 3:37 น. 718

"ศักดิ์สยาม" ยันต่อสู้คดีถึงที่สุด หลังโฮปเวลล์ ทวงหนี้ 2.5 หมื่นล้านบาท

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่บริษัท โฮปเวลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งหนังสือ 4 ฉบับ แจ้งให้กระทรวงคมนาคมปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดด้วยการจ่ายค่าเสียหายจำนวน 2.5 หมื่นล้านบาทว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ โดยได้ยื่นเรื่องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษและศาลปกครองเพื่อวินิจฉัย เนื่องจากคำวินิจฉัยของศาลปกครองชั้นต้น ทางกระทรวงได้ทำเรื่องยื่นอุทธรณ์เพื่อขอให้รื้อฟื้นคดีเนื่องจากมีข้อมูลใหม่ในประเด็นความไม่ชอบตามวัตถุประสงค์ของบริษัท ขณะที่ประเด็นเดิมคือเรื่องของอายุความ

         

 

 

ส่วนกรณีที่โฮปเวลล์เตรียมขอบังคับคดีหากไม่ดำเนินการภายใน 15 วันนั้น นายศักดิ์สยาม ระบุว่า ทางกระทรวงคมนาคมกำลังดำเนินการตามกระบวนการเช่นกัน และขอให้มีการบังคับคดีด้วย เพราะว่าต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด ไม่เช่นนั้นคนที่ตัดสินใจก็ต้องเป็นผู้ต้องรับผิดชอบและถูกดำเนินคดีหากรัฐเกิดความเสียหาย ดังนั้นจึงต้องรักษาผลประโยชน์ให้มากที่สุด

        

 

   นอกจากนี้ ได้ยื่นเรื่องให้นายกรัฐมนตรีลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาผู้กระทำผิดที่ทำให้เกิดความเสียหายเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนายกรัฐมนตรีอยู่ระหว่างการพิจารณา

แท็กที่เกี่ยวข้อง