7 พฤษภาคม 2021

D’endless Alanska Hill มุมกาแฟเก๋ กลางหุบเขา 

16 Apr 2021 16:10 น.
อ่าน 589 ครั้ง

D’endless Alanska Hill มุมกาแฟเก๋ กลางหุบเขา 

หากใครได้เดินทางไป บนถนนสายหลัก เส้นลานสกา ทางไปหมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช จะสะดุดตากับอาคารกระจกทรงโมเดิร์น โทนดำ มาดขรึม ตั้งเด่นอยู่ริมทาง ในชื่อ (ดิอินเลส) ร้านกาแฟร้านนี้เปิดมาได้ 2-3 ปีแล้ว “คุณจอม” เจ้าของร้านสุดหล่อ บอกว่า รับแขกเรื่อยๆจ้า


ร้านนี้ตกแต่งสไตล์เท่ๆ คุมโทนขาวดำ พอไปตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้เขียวขจีของผืนป่าลานสกา เลยยิ่งขับให้อาคารโดดเด่นเป็นพิเศษ ด้วยเนื้อที่กว้าง กี่ไร่จำไม่ได้ แต่นอกจากตัวอาคารร้านกาแฟ ที่มีทั้งเครื่องดื่มสารพัด ยังมีเบเกอรี่ และอาหารให้ทานด้วย บริเวณของ D’ endless Alanska Hill ยังมีพื้นที่กว้าง ด้านหน้ามีจุดชมวิวที่สามารถขึ้นไปชมวิวถนนในเส้นลานสกา และขณะนี้ กำลังขยายไปในพื้นที่ด้านข้าง สร้างเป็นโรงแรมที่เปิดรับแขกผู้มาเยือนได้สัมผัสบรรยากาศสบายๆ

D’endless Alanska Hill มุมกาแฟเก๋ กลางหุบเขา 

D’endless Alanska Hill มุมกาแฟเก๋ กลางหุบเขา D’endless Alanska Hill มุมกาแฟเก๋ กลางหุบเขา 

D’endless Alanska Hill มุมกาแฟเก๋ กลางหุบเขา 

กลับมาที่ตัวร้านเรือนกระจก โทนสีดำเคร่งขรึม ด้านหน้ามีที่นั่งชิลแบบโอเพ่นแอร์ หากอากาศไม่ร้อน ก็นั่งทานนั่งจิบเครื่องดื่มกันชิลๆ ส่วนภายในร้าน ด้วยเพดานที่สูง ทำให้ภายในกว้างขวางโปร่งสบาย เครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ และเครื่องดื่มอีกสารพัด แล้วแต่เลือก นอกจากนี้ ก็ยังมีเบเกอรี่หน้าตาดี และอาหารอร่อยๆ หลายอย่างให้ลองลิ้มชิมรส มีทั้งขาหมู พิซซ่า ลาบ สำหรับพิซซ่านี่มาหลากหลายหน้าในจานเดียว ต้องลอง

ทางร้านบอกว่า การเปิดรับสิ่งใหม่ๆ มักตื่นเต้นเสมอ แค่คุณเปิดใจ...อาหาร ก็แซ่บบบบ...นํ้า ก็เลิศศศ... บรรยากาศโคตรดี ธรรมชาติบำบัดที่แท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นสพ.ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 41 หน้า 24 ฉบับที่ 3,669 วันที่ 11 - 14 เมษายน พ.ศ. 2564


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend