12 พฤษภาคม 2021

การนำเข้าสินค้าจากจีน ให้ประสบความสำเร็จ

08 Dec 2020 14:07 น.
อ่าน 266 ครั้ง

การนำเข้าสินค้าจากจีน ให้ประสบความสำเร็จ

การนำเข้าสินค้าจากจีนมาค้าขาย ต่อยอด ทำกำไร เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสินค้าของจีนนั้น มีราคาที่ถูก สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ง่าย ทั้งตามเว็บ Taobao หรือตามช่องทางอื่น ๆ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาทำการลงทุนธุรกิจด้านนี้เป็นจำนวนมาก และเนื่องจากคนที่ให้ความสนใจการนำเข้าสินค้าค่อนข้างเยอะ จึงทำให้เกิดคู่แข่งทางการตลาดที่มากพอสมควร ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอาเคล็ดลับที่จะประสบความสำเร็จในด้านนี้มาฝากกันค่ะ

อันดับแรกในการทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนนั้น เราต้องรู้จักคำว่า Shipping กันก่อน Shipping คือ ตัวแทนที่นำเข้าและส่งออกสินค้าจากต่างประเทศ โดย Shipping นั้น จะเป็นผู้นำสินค้าของเราออกจากท่าเรือ และดำเนินการเรื่องภาษีต่าง ๆ ให้เรา และดำเนินการส่งมอบสินค้าเหล่านั้นมาให้กับเรา ซึ่งเมื่อเราติดต่อกับ Shipping เรียบร้อยแล้วหากมีปัญหาหรือเหตุขัดข้องเกิดขึ้น เราก็จะทราบปัญหาที่จะเกิดขึ้นของการค้าขายสินค้าจากจีนก่อน

ปัญหาที่เราต้องเจอหลัก ๆ เลยสำหรับการค้าขายออนไลน์ หรือการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายคือ  สินค้าของเรานั้นเหมือนกับคู่แข่ง แน่นอนค่ะว่าหากเป็นการนำเข้าสินค้าจากจีนเหมือนกัน สินค้าที่เรารับมาก็เป็นไปได้ที่อาจจะเป็นสินค้าจากผู้ผลิตเดียวกัน กลุ่มเดียวกัน หรือสินค้าตัวเดียวกัน ซึ่งวิธีการที่เราจะจัดการปัญหานี้ก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่เราเลือกปรับเปลี่ยนแพคเกจในการบรรจุสินค้าให้แปลกตา และน่าซื้อ หรือจัดโปรโมชั่นในการซื้อสินค้า อาจจะเป็นการจัดโปรโมชั่นในการซื้อสินค้าเป็นคู่ต่าง ๆ ก็สามารถทำให้ร้านของเราน่าสนใจมากขึ้นได้ค่ะการนำเข้าสินค้าจากจีน ให้ประสบความสำเร็จ

อันดับที่สองคือปัญหาการสต๊อกสินค้า แน่นอนว่าเรานั้นไม่มีทางที่จะทราบได้เลยว่าสินค้าตัวไหจะขายดี สินค้าตัวไหนจะขายไม่ดี หรือสินค้าตัวไหนจะไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเลย ทำให้บางทีเราอาจจะมีปัญหาเรื่องการสต๊อกสินค้า ดังนั้น เราควรมีระบบการจัดการสินค้าที่ชัดเจน มีการอัพเดทสต๊อกอยู่ตลอดเวลาว่าสินค้าคงเหลือเท่าไหร่ และสินค้าตัวไหนที่กำลังได้รับความสนใจ ยอดขายต่อวันของสินค้าแต่ละตัวอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อให้เราสามารถเตรียมสินค้าได้พอดีต่อความต้องการ และไม่มากเกินไปจนเกิดสินค้าค้างสต๊อก

การนำเข้าสินค้าจากจีน ให้ประสบความสำเร็จ

การที่เราจะทำธุรกิจการนำเข้าสินค้าจากจีนให้ประสบความสำเร็จได้นั้น สิ่งที่เราควรต้องใส่ใจอยู่เสมอคือ แฟชั่น เพราะสินค้าที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่จะมีกระแสมาจากต่างประเทศ หากเราสามารถติดตามกระแสของแฟชั่นหรือสินค้าต่าง ๆ ได้รวดเร็วและสามารถอัพเดทสถานการณ์และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ จะทำให้เราสามารถนำเข้าสินค้าจำพวกนั้นได้รวดเร็วและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากกว่าคู่แข่ง ทำให้บริษัทของเรามีความน่าสนใจมากกว่า

นอกจากนั้นแล้ว การนำเข้าสินค้าจากจีนหรือการค้าขายต่าง ๆ ขาดไม่ได้เลยคือ Connection การบริการที่ดี การสร้างพันธมิตรกับลูกค้า เป็นการสร้าง Connection ที่ง่ายที่สุด เพราะการโฆษณาต่าง ๆ จะไม่มีผลอะไรเลย หากสินค้าหรือร้านค้าของเราไม่ได้รับการยอมรับ หรือ พูดง่าย ๆ คือ สินค้าของเราจะขายดีต่อเมื่อลูกค้าพึงพอใจและกระจายข่าวต่อไปในลักษณะปากต่อปาก ดังนั้นการสร้างConnectionที่ดีจะทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

ข้อสุดท้ายที่สำคัญสำหรับการทำธุรกิจทุก ๆ ธุรกิจคือ การลงทุน ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม ทั้งการนำเข้าสินค้า การค้าขายออนไลน์ต่าง ๆ เรามักต้องมีการลงทุนเพื่อนำเข้าสินค้าเหล่านั้น มีการทดลองใช้ มีการประชาสัมพันธ์และโฆษณาเพื่อให้ร้านค้าของเราเป็นที่รู้จัก ดังนั้นอย่ากลัวที่จะต้องลงทุนและอย่าพลัดวันประกันพรุ่ง เพราะยิ่งเราลงมือทำเร็วมากเท่าไหร่ เรายิ่งสามารถเรียนรู้ข้อผิดพลาดและประสบความสำเร็จได้รวดเร็วมากเท่านั้น

การนำเข้าสินค้าจากจีนมาเพื่อค้าขายทำกำไร ไม่ใช่เพียงแต่เลือกสินค้าที่มีต้นทุนต่ำเท่านั้น แต่เราควรเลือกซื้อสินค้าจากแหล่งที่มาที่สามารถเชื่อถือได้และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค สินค้าที่นำเข้ามาต้องมีคุณภาพ คุ้มค่ากับราคา เช่นการเลือกซื้อสินค้าจากเว็บ https://taobao.ttpcargo.com/  ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกันค่ะ

การนำเข้าสินค้าจากจีน ให้ประสบความสำเร็จ

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend