27 กุมภาพันธ์ 2021

กู้ภัยจีนลุยค้นหา 13 ชีวิต ติดเหมืองน้ำท่วมกว่า 4 วัน

04 Dec 2020 12:35 น.
อ่าน 80 ครั้ง

กู้ภัยจีนลุยค้นหา 13 ชีวิต ติดเหมืองน้ำท่วมกว่า 4 วัน

ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบนายปฏิบัติการค้นหา คนงานเหมืองที่ติดค้างอยู่ข้างใน 13 คน นานกว่า 4 วัน


 

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่าเมื่อวันพฤหัสบดี (3 ธ.ค.) ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบนายปฏิบัติการสำรวจเหมืองถ่านหินที่ถูกน้ำหลากท่วมในมณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีน เพื่อค้นหาคนงานเหมืองที่ติดค้างอยู่ข้างใน 13 คน

 

สำนักงานใหญ่การกู้ภัยท้องถิ่นระบุว่า ปฏิบัติการกู้ภัยคืบหน้าขึ้นอีกขั้น หลังจากใช้เวลาสูบน้ำออกจากเหมืองถ่านหินหยวนเจียงซานในเมืองเหล่ยหยางนานถึง 4 วัน เพื่อเปิดทางให้ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถปฏิบัติการช่วยเหลือใต้ดินได้

 

รายงานระบุว่าเหตุน้ำหลากเข้าเหมืองแห่งดังกล่าวเกิดขึ้นราว 11.30 น. ของวันอาทิตย์ (29 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้คนงานเหมืองติดอยู่ข้างในทั้งหมด 13 คน

 เมื่อราว 10.00 น. ของวันพฤหัสบดี (3 ธ.ค.) ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 40 นาย ซึ่งสวมไฟฉายคาดศีรษะ พร้อมด้วยหน้ากากกรองอากาศและอุปกรณ์กู้ภัย ได้เดินแถวเข้าไปข้างในเหมืองเพื่อเก็บกวาดตะกอนและค้นหาตัวคนงานเหมืองเคราะห์ร้าย

 

“น้ำทั้งหมดในทางเข้าถูกสูบไปจนเกือบหมดแล้ว และเรากำลังขยายขอบเขตการค้นหา” เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งกล่าว

 

หูหนานได้ส่งทีมกู้ภัย 14 ทีม ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกมากกว่า 920 นาย เพื่อปฏิบัติภารกิจกู้ภัย โดยทีมงานต้องเผชิญอุปสรรคจากพื้นที่ใต้ดินที่มีความซับซ้อน

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่การแพทย์จำนวนหนึ่งพร้อมด้วยรถพยาบาล 20 คัน ได้เตรียมการพร้อม ณ เหมืองดังกล่าวแล้ว เพื่อให้การรักษาอย่างเร่งด่วนแก่คนงานเหมืองที่ออกมาได้

 

 

ที่มา : สำนักข่าวซินหัว

 

 

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend