"ทรัมป์"เตรียมแจกหน้ากากอนามัยให้โรงเรียนทั่วประเทศ

13 ส.ค. 2563 เวลา 3:34 น.185

"ทรัมป์" เตรียมแจกหน้ากากอนามัยให้โรงเรียนทั่วประเทศ รับมือโควิดหากต้องเปิดเรียน

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลสหรัฐจะจัดส่งหน้ากากอนามัยที่ใช้ซ้ำได้จำนวน 125 ล้านชิ้นไปยังโรงเรียนในเขตต่างๆทั่วประเทศ พร้อมกับให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเปิดเรียน ซึ่งรวมทั้งการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับอาการของโรคโควิด-19 ให้กับนักเรียน ครูอาจารย์ และบุคลากรในสถานศึกษา ตลอดจนการแนะนำให้หมั่นล้างมือบ่อยๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลสหรัฐ-โมเดอร์นา บรรลุดีลซื้อวัคซีนต้านโควิด 100 ล้านโดส

 

อ่วม! ทั่วโลกติดโควิด-19 ทะลุ 20.7 ล้านราย เสียชีวิตเพิ่ม 6,510 ราย

รัสเซียเฉลยเบื้องหลัง พัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ไว

WHO เกาะติดวัคซีนรัสเซียตัวแรกของโลก

"เราจำเป็นต้องเปิดเรียนและเปิดภาคธุรกิจ โรงเรียนต่างๆควรจัดทำแผนการเรียนการสอนเพื่อให้เด็กกลับมาเรียนในชั้นเรียนอีกครั้งโดยเร็วที่สุด" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ปธน.ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เพื่อให้โรงเรียนในสหรัฐสามารถกลับมาเปิดเรียนอีกครั้ง เราได้จัดสรรงบประมาณ 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์สำหรับโรงเรียนประถมและมัธยมตามรัฐบัญญัติกฎหมายประกันสุขภาพและเงินอุดหนุนตามกฎหมายดังกล่าว นอกจากนี้ เราจะแจกหน้ากากอนามัยที่ใช้ซ้ำได้จำนวน 125 ล้านชิ้นให้กับโรงเรียนในเขตต่างๆทั่วประเทศ"

ทั้งนี้ ถ้อยแถลงของปธน.ทรัม์มีขึ้นในขณะที่โรงเรียนต่างๆทั่วสหรัฐกำลังพิจารณาถึงความปลอดภัยที่จะกลับมาเปิดเรียนอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดอยู่

แท็กที่เกี่ยวข้อง