svasdssvasds

“เทย์เลอร์ สวิฟต์” เปิดศึก “ทรัมป์” คนนับล้านกดไลค์

30 พ.ค. 2563 เวลา 13:35 น. 36.4k

"เทย์เลอร์ สวิฟต์" ประกาศลั่นบนทวิตเตอร์ว่า จะลงคะแนนเลือกตั้งเฉด "ทรัมป์" ให้หลุดจากตำแหน่งในเดือนพ.ย.นี้

ศึกการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกากำลังจะมีขึ้นในเดือนพ.ย.นี้ แต่ดูเหมือนประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จะพบกับอุปสรรคในการรักษาตำแหน่งมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกเหนือจากเศรษฐกิจที่ดำดิ่งเพราะผลกระทบจากโควิด-19 และมาตรการล็อกดาวน์ที่กัดกร่อนผลประกอบการของภาคเอกชนและกดดันการใช้ชีวิตของผู้คนแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมา ทรัมป์ยังพบโจทย์ใหม่ที่มีศิลปินคนดังอย่าง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเขา

 

การชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงของผู้ถือกฎหมายเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ประเด็นการเหยียดเชื้อชาติกลับมารัดคอทรัมป์อีกครั้ง

   การชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ลุกลามไปในหลายมลรัฐ

การตายของจอร์จ ฟลอยด์ ซึ่งคลิปบันทึกเหตุการณ์การเสียชีวิตของเขาถูกเผยแพร่ทางสื่อต่าง ๆ และนำไปสู่การจลาจลในเมืองมินนิอาโปลิส ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ และกำลังลุกลามไปในอีกหลายมลรัฐในเวลานี้ ทำให้ “ทรัมป์” ออกมาโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์แสดงความห่วงกังวลต่อเหตุการณ์ แต่ก็ไม่วายให้ท้ายตำรวจว่า ถ้ามีการปล้นสะดมร้านรวง ก็ให้ตำรวจยิงได้เลย การแสดงออกของทรัมป์ทำให้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ประกาศลั่นบนทวิตเตอร์ว่า จะลงคะแนนเลือกตั้งเฉดทรัมป์ให้หลุดจากตำแหน่งในเดือนพ.ย.นี้

อ่าน เทย์เลอร์ สวิฟต์ ทวีตเดือด ขู่โหวตไล่ “ทรัมป์” พ้นตำแหน่งพ.ย.นี้

“เทย์เลอร์ สวิฟต์” เปิดศึก “ทรัมป์” คนนับล้านกดไลค์

การทวีตของเทย์เลอร์ นักร้องสาวเจ้าของรางวัลแกรมมี 10 รางวัล และรางวัลเกียรติยศอื่น ๆ อีกมากมายได้รับการกดถูกใจ (ซึ่งแทนด้วยสัญลักษณ์รูปหัวใจ) โดยบรรดาผู้ใช้ทวิตเตอร์กว่า 1.6 ล้านคนภายในเวลาเพียง 16 ชั่วโมง พร้อมการกระหน่ำแสดงความเห็น 83,400 ข้อความ และรีทวีตถึง 362,000 ครั้ง ทรัมป์ตกเป็นเป้าถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงอีกครั้งจากพฤติกรรมการทวีตอย่างโฉ่งฉ่างของเขาเอง กระแสการตอบรับของผู้คนที่ออกมาแสดงอาการ “ถูกใจ” กับความเห็นของเทย์เลอร์บนทวิตเตอร์ พอจะบ่งบอกได้ว่า งานนี้ทรัมป์งานเข้าอีก และอยู่ในสถานะเพลี่ยงพล้ำ

 

สื่อต่างประเทศรายงานว่า แต่ไหนแต่ไรมา “เทย์เลอร์ สวิฟต์” พยายามหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นและจุดยืนทางการเมือง เพราะอาจส่งผลกระทบในทางลบต่ออาชีพการงานในฐานะศิลปินของเธอ แต่เทย์เลอร์ก็เปลี่ยนท่าทีหันมาแสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจนในปี 2561 เมื่อคราวที่สหรัฐกำลังมีการเลือกตั้งกลางเทอม ซึ่งครั้งนั้นเทย์เลอร์ประกาศสนับสนุนนายจิม คูเปอร์ ผู้สมัครส.ส. และนายฟิล เบเดเซน ผู้สมัครส.ว. จากพรรคเดโมแครต (ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน) นอกจากนี้ เธอยังออกมาแสดงทรรศนะไม่เห็นด้วยกับท่าทีของนางมาร์ชา แบล๊คเบิร์น จากพรรครีพับลิกันของประธานาธิบดีทรัมป์ ต่อกรณีที่แบล๊คเบิร์นมีท่าทีไม่เห็นด้วยกับการจ่ายค่าแรงอย่างเป็นธรรมให้กับสตรี อีกทั้งยังคัดค้านการนำกฎหมายต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิงกลับมาใช้ใหม่ นี่เป็นเพียงตัวอย่างการแสดงจุดยืนทางการเมืองของเทย์เลอร์

 

แม้แต่ประธานาธิบดีทรัมป์ยังเคยออกมายอมรับผ่านสื่อว่า ท่าทีของเทย์เลอร์ สวิฟต์ทำให้เขาชอบเพลงของเธอ “น้อยลง 25%” แต่หลังจากเหตุการณ์ตอบโต้ผ่านทวิตเตอร์ครั้งล่าสุดนี้ เชื่อว่าทรัมป์อาจจะไม่เหลือความชื่นชอบในเพลงของเธออีกเลยก็เป็นได้

อ่าน “มินนิอาโปลิส”จลาจลเดือด ประท้วงตำรวจทำรุนแรงเกินเหตุ

เทย์เลอร์ แอลิสัน สวิฟต์ หรือที่แฟนเพลงทั่วโลกรู้จักในนาม “เทย์เลอร์ สวิฟต์” เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เธอเติบโตจากแนวเพลงคันทรีโดยได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงบิกแมชีนเรคคอร์ดส์ตั้งแต่อายุ 14 ปี และเป็นนักแต่งเพลงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้เซ็นสัญญากับบริษัทโซนี/เอทีวีมิวสิกพับบลิชชิง อัลบั้มแรกของสวิฟต์ใช้ชื่อของเธอเอง วางจำหน่ายในปี 2549  อัลบั้มเปิดตัวที่อันดับ5 ในชาร์ตบิลบอร์ด 200 และอยู่ในชาร์ตได้นานที่สุดในทศวรรษ 2000

 

ซิงเกิลที่สาม "Our Song" ทำให้เธอเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่แต่งเพลงด้วยตนเองและเพลงขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ดฮอตเพลงคันทรี อัลบั้มที่สอง Fearless ออกจำหน่ายในปี 2551 หลังจากสามารถติดชาร์ตเพลงป็อป (pop crossover) ได้สำเร็จ ซิงเกิล "Love Story" และ "You Belong with Me" ทำให้อัลบั้มนี้ขึ้นแท่นเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในสหรัฐในปี 2552 อัลบั้มชนะรางวัลแกรมมี 4 รางวัล และสวิฟต์กลายเป็นนักร้องที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลแกรมมีสาขาอัลบั้มเพลงแห่งปี

 

เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นหนึ่งในศิลปินนักดนตรีที่ขายดีที่สุดตลอดกาล เธอขายอัลบั้มได้มากกว่า 40 ล้านอัลบั้ม (เป็นยอดขายในสหรัฐ 27.8 ล้านอัลบั้ม) และยอดดาวน์โหลดซิงเกิล 130 ล้านซิงเกิล ในฐานะนักแต่งเพลง เธอได้รับเกียรติจากสมาคมนักแต่งเพลงแนชวิลล์ และหอเกียรติยศนักแต่งเพลง และถูกรวมอยู่ในรายชื่อนักแต่งเพลงยอดเยี่ยมตลอดกาล จัดอันดับโดยนิตยสารโรลลิงสโตนเมื่อปี 2558

 

ศิลปินสาวยอดฝีมือคนนี้ เป็นเจ้าของรางวัลแกรมมี 10 รางวัล รางวัลเอมมีอะวอร์ดส์ 1 รางวัล รางวัลบิลบอร์ดมิวสิกอะวอร์ดส์ 23 รางวัล รางวัลสมาคมเพลงคันทรี 12 รางวัล และได้รับการบันทึกในสถิติโลกกินเนสส์ 6 รายการ เธออยู่ในรายชื่อ "ผู้หญิง 100 คนที่มีอิทธิพลที่สุด" จัดโดยนิตยสารไทม์ (ปี 2553 และปี 2558) หนึ่งในผู้หญิงที่มีรายได้มากที่สุด" (ปี 2554-2558) "ผู้หญิง 100 คนที่มีอิทธิพลที่สุด" จัดโดยนิตยสารฟอร์บส์ (2558) และในทำเนียบคนดัง 100 คนของฟอร์บส์ (ปี 2559) เธอเป็นผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุด และถูกจัดอยู่ในอันดับที่1
logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด