22 เมษายน 2021

ซัมซุงใจดี สอนฟรีโคดดิ้ง นักเรียนมัธยมต้น

15 Feb 2021 20:06 น.
อ่าน 251 ครั้ง

ซัมซุงใจดี สอนฟรีโคดดิ้ง นักเรียนมัธยมต้น

ซัมซุง ขานรับการอุตสาหกรรม 4.0 เร่งเสริมทักษะเด็กยุคใหม่ เรียนรู้ช่วงปิดเทอม เปิดสอนฟรีโคดดิ้ง ให้นักเรียนมัธยมต้นทั่วประเทศ ร่วมอบรมการเขียนโปรแกรมออนไลน์ ในโครงการ Samsung Innovation Campus สมัครด่วน ภายใน 24 มี.ค.นี้


รายงานข่าวจาก บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของทักษะด้านดิจิทัล เพื่อผลักดันประเทศไทยเดินหน้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ตามนโยบายรัฐบาล จึงได้จัดเปิดรับนักเรียนที่กำลังจะขึ้นระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2-3 เข้าร่วมการอบรมโค้ดดิ้งออนไลน์ในโครงการ Samsung Innovation Campus เพื่อเปิดประสบการณ์โลก Programming  ฝึกเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C และ ภาษาไพธอน (Python) เรียนรู้การคิดเชิงตรรกะและกระบวนการคิดแบบนวัตกร  พร้อมประชันไอเดียออกแบบนวัตกรรมในกิจกรรม Idea Presentation กิจกรรมจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน – 14 พฤษภาคม 2564 ในรูปแบบออนไลน์ โดยนักเรียนที่กำลังจะขึ้นระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2-3 ที่มีความสนใจด้าน Coding & Programming สามารถสมัครเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.samsungsic-thailand.org ตั้งแต่วันนี้ – 24 มีนาคม 2564

ทั้งนี้ Samsung Innovation Campus เป็นโครงการเพื่อสังคมของ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ที่ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2562 มีเป้าหมายมุ่งสร้างทักษะดิจิทัลให้กับเยาวชนไทย เพื่อให้มีทักษะแห่งอนาคตและพร้อมที่จะเติบโตในยุคปฎิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 สอดคล้องกับนโยบายดิจิทัลไทยแลนด์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผ่า 3 พฤติกรรมนักช้อปยุค Next Normal

อุตสาหกรรมดิจิทัลไม่ได้เติบโตแบบ S-Curve แต่เป็น K-Curve

ปชป. ดึงคนรุ่นใหม่ร่วมงานท้องถิ่น


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend