ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด ขยายสิทธิกู้บนแอป MyMo วันไหนเช็กที่นี่

02 มิ.ย. 2564 | 17:01 น.

ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด ขยายสิทธิรายใหม่กู้สินเชื่อ บนแอปMyMo วันไหนเช็กที่นี่

จากกรณีที่ธนาคารออมสิน ออกมาตรการเยียวยาสินเชื่อสู้ภัยโควิด โดยเปิดให้ประชาชนยื่นกู้สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทผ่านแอปMyMo ได้เปิดให้ประชาชนยื่นกู้สองรอบ คือ วันที่ 26 พ.ค.และรอบสุดท้าย คือ วันที่ 28 พ.ค.

ความคืบหน้าล่าสุด ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด ได้ขยายสิทธิให้ประชาชนกู้สินเชื่อบนแอปMyMo อีกรอบหนึ่ง

ปรับเกณฑ์ใหม่เปิดกู้บนแอปMyMo วันที่ 6 มิ.ย.

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด ได้ปรับหลักเกณฑ์สินเชื่อสู้ภัยโควิด โดยให้ผู้ที่เปิดใช้ MyMo ก่อนวันที่ 1 มิถุนายน 2564 สามารถกดลงทะเบียนยื่นขอกู้ได้ ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป (ปรับจากเดิมที่กำหนดไว้เป็นก่อนวันที่ 1 พฤษภาคม 2564) เพื่อขยายขอบเขตความช่วยเหลือครอบคลุมประชาชนที่ต้องการเข้าถึงสินเชื่อนี้ให้มากขึ้น

ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด

คุณสมบัติผู้มีสิทธิกู้

  • สัญชาติไทย อายุ 20 ปี - 70 ปี
  •  ไม่เป็นเกษตรกร หรือข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือลูกจ้างในหน่วยงานของรัฐ โดยธนาคารฯ
  • ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 ได้ทางแอป MyMo จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือจนกว่าจะครบจำนวนวงเงินโครงการ
  • อนุมัติสินเชื่อสู้ภัยโควิด แล้ว 430,000 ราย
  • วงเงินปล่อยกู้จำนวน 10,000 ล้านบาท

 

 

แจงเหตุลูกค้าบางกลุ่มไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อ

สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อ นายวีรชัย กล่าวว่า สาเหตุหลักเกิดจากผลการประเมินความเสี่ยงโดยหน่วยงานภายนอก ได้คะแนนไม่ผ่านเกณฑ์การพิจารณา ทั้งนี้ หากลูกค้ายังมีความจำเป็นที่ต้องการสินเชื่อ อาจเลือกใช้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ที่ปัจจุบันธนาคารออมสิน ร่วมกับบริษัท เงินสดทันใจ จำกัด ลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ เหลือเพียง 0.49% ต่อเดือนตลอดอายุสัญญา ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าโครงการสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 ไม่มากนัก ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอสินเชื่อนี้ได้ ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ที่ธนาคารออมสิน 550 สาขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง