ยืนยัน ยังไม่ “ล็อกดาวน์” กทม.

01 เม.ย. 2563 เวลา 7:23 น.2.7k

โฆษกกทม. สยบข่าวลือ ยังไม่ล็อกดาวน์กทม. เผยเย็นนี้มีประกาศเพิ่ม ปิดสวนสาธารณะ-กำหนดเวลาปิดร้านค้าทั้งหมด

เวลา 14.00 น. ร้อยตำรวจเอก พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กรณีข่าวลือว่ากทม.จะประกาศล็อกดาวน์เพื่อคุมสถานการณ์ระบาดว่า การล็อกดาวน์ คือการไม่ให้คนออกจากบ้าน ยืนยันว่ากทม.ยังไม่มีการหารือกันเรื่องนี้ เพราะต้องหารือกับทางรัฐบาล แต่กทม.จะประกาศมาตรการเพิ่มเติมในเย็นวันนี้ เป็นการลดกิจกรรมของคนมากที่สุด ดังนั้นยังไม่มีการล็อกดาวน์อะไรทั้งนั้น

โฆษกกทม. กล่าวด้วยว่า เย็นวันนี้กรุงเทพมหานครจะออกประกาศเพิ่มเติม โดยหนึ่งในนั้นคือ การปิดสวนสาธารณะทั้งของรัฐและเอกชน สวนสาธารณะชุมชน สวนสาธารณะในหมู่บ้าน มีผล ถึง 30 เม.ย.นอกจากนี้ จะมีคำสั่งให้กำหนดเวลาให้บริการของร้านอาหาร ร้านค้าทุกประเภทหมายถึงร้านสะดวกซื้อทั้งหมด โชวห่วย เซเว่นอีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท ร้านในคอนโดมิเนียม ร้านสะดวกซื้อทั้งหมด ในเวลา 24.00  – 05.00 น. ทุกวัน

 

ยืนยัน ยังไม่ “ล็อกดาวน์” กทม.

“เป็นการลดการเดินทาง คือการจำกัดจุดประสงค์การเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่จำเป็นในบางเวลา เพื่อจำกัดเวลา จึงสรุปว่าทำให้คนเดินทางน้อยที่สุด ส่วนที่ยังพบออกมานั่งตามจุดต่างๆ มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน คือการงดการรวมตัว ตำรวจกวดขันตลอด แม้ไม่ได้ขึ้นกับกทม. หากพบเจอก็แจ้งที่สายด่วน 191 และสายด่วน กทม. 

แท็กที่เกี่ยวข้อง