13 มิถุนายน 2021

ผบ.ตร.เร่งปราบปราบกระบวนการลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าว

26 Dec 2020 06:30 น.
อ่าน 124 ครั้ง

ผบ.ตร.เร่งปราบปราบกระบวนการลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าว

ผบ.ตร.เอาจริงเรื่องแรงงานต่างด้าว ประกาศชัดเน้นเอาผิดกระบวนการขนคน ไม่เน้นจับคนต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามา พร้อมเผยให้พี่น้องแรงงานอยู่กับที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้นโยบายทางรัฐบาลได้พยายามทำความเข้าใจกับแรงงานต่างด้าว ว่ารัฐบาลจริงใจ ในการที่จะดูแลโดยเฉพาะเรื่องปัญหาโควิด-19 ไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่ในประเทศไทย จะเข้ามาถูกหรือผิดกฎหมายก็เป็นอีกเรื่อง แต่จะต้องเข้าไปดูแลเรื่องสาธารณสุขก่อน  แต่การปราบปรามจะเน้นที่ขบวนการลักลอบนำแรงงานเข้ามาราชอาณาจักรไทย 


"ช่วงนี้อยากทำความเข้าใจกับแรงงานต่างด้าวว่า ขอให้อยู่นิ่งๆกับที่ แล้วปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพราะต้องการจำกัดการเคลื่อนย้าย และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 "


พล.ต.อ.สุวัฒน์  กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนขบวนการลักลอบนำแรงงานเข้ามาราชอาณาจักรไทย ไม่ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือไม่ใช่ก็ตาม ต้องเร่งระดมจัดการ ไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายข้ามชายแดนมาอีก เป็นการจัดการอย่างเด็ดขาด ซึ่งนายกฯ มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ดูแลในเรื่องนี้
 ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่ามีตำรวจ 3 นาย ร่วมขบวนการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าราชอาณาจักร  ทางผบช.ภ.7 จะมีการเปิดเผยเกี่ยวกับผลการสอบสวนทางวินัยข้าราชการตำรวจอีกครั้งหนึ่ง 


พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปีใหม่นี้ ผู้บังคับบัญชาทุกระดับของ ตร . ตั้งใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาความยุติธรรม ความสงบเรียบร้อย ยอมรับว่าส่วนหนึ่งอาจมีข้อผิดพลาดไปบ้าง ซึ่งต้องปรับให้ดีขึ้น เช่น สำนักงานจเรตำรวจ ที่ตอนนี้มีการพัฒนาในเรื่องของช่องทางรับแจ้งเหตุต่างๆ โดยเฉพาะกรณีที่ตำรวจกระทำผิดวินัย จึงพยายามที่จะสร้างความมีส่วนร่วมในทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นช่องทางให้ประชาชนแจ้งเข้ามา หรือช่องทางให้ตำรวจชั้นผู้น้อยแจ้ง

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend