9 มีนาคม 2021

"น้ำท่วม" ภาคใต้ อุตุฯ ประกาศเตือนฉบับสุดท้าย 5 จว.ยังมีฝนตกหนัก

03 Dec 2020 22:42 น.
อ่าน 1,755 ครั้ง

"น้ำท่วม" ภาคใต้ อุตุฯ ประกาศเตือนฉบับสุดท้าย 5 จว.ยังมีฝนตกหนัก

กรมอุตุฯออกประกาศฉบับที่ 19 เหตุการณ์ "น้ำท่วมภาคใต้" เตือน 5 จังหวัดยังต้องรับมือฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบางพื้นที่มรสุมเริ่มอ่อนกำลังลง-ฝนลด ขณะที่เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน


นางสาวกรรวี สิทธิชีวภาค รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา  รักษาราชการแทน อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 19 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23.00 น. เรื่อง "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 4 ธ.ค. 2563)" โดยกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าจะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

 

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง สำหรับหย่อมความกดอากาศต่ำเคลื่อนปกคลุมหัวเกาะสุมาตรา ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนลดลงแต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล 


ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะบริเวณที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่ลุ่มต่าง ๆ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือน 14 จังหวัด ใต้ “ฝนถล่ม" ต่อเนื่องลากยาวถึง ก.พ. ปี64

จ่อ ประกาศสาธารณภัยระดับ 3 "น้ำท่วมภาคใต้" 2.8 แสน ครัวเรือนเดือดร้อน

รวมเบอร์โทร-สายด่วน-ศูนย์อพยพ ช่วยผู้ประสบภัย น้ำท่วมนครศรีธรรมราชและพื้นที่ภาคใต้

กรมอุตุฯเตือน 14 จังหวัดภาคใต้ฝนถล่ม -น้ำท่วมฉับพลัน

เปิดคลิป "น้ำท่วมนครศรีธรรมราช"  รถกระบะเมินคำเตือนชาวบ้านส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร 

 

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทย ควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน


จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

       
ประกาศ​กรมอุตุ​นิยม​วิทยา​ฉบับ​ที่​19เตือนฝนตกหนัก5จังหวัดภาคใต้


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend