28 กุมภาพันธ์ 2021

เตือน 10 จังหวัดภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

24 Nov 2020 07:40 น.
อ่าน 128 ครั้ง

เตือน 10 จังหวัดภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก


กรมอุตุนิยมวิทยา เผยกราฟิกแผนที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันอังคาร(24 พ.ย.) ถึงเวลา 06.00 น.วันพุธ(25 พ.ย.)

 

เตือน 10 จังหวัดภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์อากาศวันนี้ อีสานตอนบนอากาศเย็นลง กทม.ฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่

เช็กสภาพอากาศล่วงหน้า 7 วัน ไทยเจอทั้งฝนทั้งหนาว

 

จากกราฟิกแผนที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย มีพื้นเสี่ยงภัยฝนตกหนัก 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ (24 ชั่วโมงข้างหน้า)

 

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีอากาศเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ในขณะที่มีลมตะวันออกยังคงพัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ขอให้เกษตรกรบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เตรียมการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

 

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend