
ชัดแล้ว เว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com แจก E-Voucher สูงสุด 7000 บาท
กระทรวงการคลัง เตรียมเปิดเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com เพื่อลงทะเบียนเยียวยาโควิดรอบใหม่ รับ E-Voucher ในโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ สูงสุด 7000 บาท คาดเริ่ม ก.ค.นี้
รัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง เตรียมเปิดเว็บไซต์ ที่ชื่อว่า www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์มาตการเยียวยาโควิดรอบใหม่ โดยรัฐบาลจะจ่ายให้เป็น E-Voucher วงเงินสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท
โดยความคืบหน้าของโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ล่าสุดในมาตรการเยียวยาโควิด หลังจากผ่านมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64
นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ว่า โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ผ่านทางเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com และต้องใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง
โดยผู็ได้รับสิทธิ์ในโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้จะต้องโอนเงินส่วนตัวเข้าแอปฯเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการที่กำหนด และจะได้รับ E-Voucher จากรัฐบาล กลับเข้ามาในแอปฯเป๋าตัง เพื่อนำไปใช้จ่ายต่อไป
เบื้องต้นคาดว่าระยะเวลาการใช้จ่ายซื้อสินค้าจะอยู่ประมาณช่วงเดือน กรกฎาคม ถึง กันยายน 2564 และ E-Voucher จะได้รับในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปและใช้จ่ายได้ถึงธันวาคม 2564
ส่วนความคืบหน้าของโครงการ “ยิ่งใช้ ยิ่งได้” ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ระบุว่า หลังจากได้มีมติอนุมัติในหลักการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 โดยหลักการเบื้องต้น มีดังนี้
กำหนดกลุ่มเป้าหมาย
- เป็นกลุ่มผู้มีกำลังซื้อสูง จำนวน 4 ล้านคน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายและการบริโภคภายในประเทศ
- สนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม
- ประชาชนผู้ได้รับสิทธิ์ สามารถซื้อสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม และบริการ ไม่รวมล็อตเตอรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำมันและก๊าซสำหรับยานพาหนะ บริการนำเที่ยว ที่พัก และตั๋วเครื่องบิน
- รัฐบาลจะสนับสนุน E-Voucher สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท
การสนับสนุน E-Voucher แบ่งเป็น
- ยอดใช้จ่าย 1 – 40,000 บาทแรก รับ E-Voucher 10% ของยอดชำระเงินที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 4,000 บา
- ยอดใช้จ่าย 40,001 – 60,000 บาท รับ E-Voucher 15% ของยอดเงินที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 3,000 บาท
- ยอดใช้จ่ายเพื่อคำนวณ E-Voucher จะอยู่ที่ไม่เกิน 5,000 บาทต่อวันต่อคน
- หากต้องการได้รับ E-Voucher เต็มสิทธิ์ที่ 7,000 บาท จะต้องมียอดใช้จ่ายรวมไม่ต่ำกว่า 60,000 บาทต่อคน
สาเหตุของการจัดทำโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้
- ต้องกระจายเม็ดเงินการซื้อสินค้าและบริการ เพื่อให้การใช้จ่ายไม่กระจุกตัวอยู่ที่ผู้ประกอบการรายใดรายหนึ่ง หรือ นำไปซื้อสินค้านำเข้าจนหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าราคาสูง
- หากมีผู้เข้าร่วมโครงการครบเป้าหมายและมีการใช้สิทธิ์จนเต็มวงเงินที่ตั้งไว้ คาดว่าจะทำให้มีเม็ดเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 268,000 ล้านบาท
- ถ้ารวมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ และโครงการอื่นทั้ง คนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะทำให้ครึ่งปีหลังมีเงินหมุนเวียนถึง 4 แสนล้านบาท ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจปีนี้ให้โตเพิ่มได้อีก 1%
อย่างไรก็ตาม ฐานเศรษฐกิจ ตรวจสอบ ณ เวลา 20.30น. วันที่ 7 พ.ค. 64 พบว่า เมื่อกดเข้าไปที่ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ยังไม่เปิดให้เข้าไปใช้งานแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
- เช็กก่อนตัดใจ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” กับ “คนละครึ่งเฟส3” เยียวยาโควิดรอบใหม่ อันไหนคุ้มสุด
- "เยียวยารอบใหม่" ครม.อนุมัติแล้ว วงเงินกว่า 2.3 แสนล้าน กลุ่มไหนได้บ้างเช็กด่วน
- สรุปมาตรการ "เยียวยาโควิด” เราชนะ- ม.33 เรารักกัน-คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ ยิ่งได้
- เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” มาตรการเยียวยารอบใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจ เช็กที่นี่
- เช็กที่นี่ "โครงการยิ่งใช้ ยิ่งได้” เยียวยาโควิดรอบใหม่ แจก E-Voucher 7000 บาท
- เปิดเงื่อนไข “ยิ่งใช้ ยิ่งได้” อยากได้ 7,000 ต้องใช้ 60,000 บาท











