16 มิถุนายน 2021

ชัดแล้ว เว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com แจก E-Voucher สูงสุด 7000 บาท 

07 May 2021 20:31 น.
อ่าน 11,529 ครั้ง

ชัดแล้ว เว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com แจก E-Voucher สูงสุด 7000 บาท 

กระทรวงการคลัง เตรียมเปิดเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com เพื่อลงทะเบียนเยียวยาโควิดรอบใหม่ รับ E-Voucher ในโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ สูงสุด 7000 บาท คาดเริ่ม ก.ค.นี้ 


รัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง เตรียมเปิดเว็บไซต์ ที่ชื่อว่า www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์มาตการเยียวยาโควิดรอบใหม่ โดยรัฐบาลจะจ่ายให้เป็น E-Voucher วงเงินสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท

โดยความคืบหน้าของโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ล่าสุดในมาตรการเยียวยาโควิด หลังจากผ่านมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64 

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ว่า โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ผ่านทางเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com และต้องใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง 

โดยผู็ได้รับสิทธิ์ในโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้จะต้องโอนเงินส่วนตัวเข้าแอปฯเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการที่กำหนด และจะได้รับ E-Voucher จากรัฐบาล กลับเข้ามาในแอปฯเป๋าตัง เพื่อนำไปใช้จ่ายต่อไป 

เบื้องต้นคาดว่าระยะเวลาการใช้จ่ายซื้อสินค้าจะอยู่ประมาณช่วงเดือน กรกฎาคม ถึง กันยายน 2564 และ E-Voucher จะได้รับในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปและใช้จ่ายได้ถึงธันวาคม 2564ส่วนความคืบหน้าของโครงการ “ยิ่งใช้ ยิ่งได้” ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง  ระบุว่า หลังจากได้มีมติอนุมัติในหลักการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 โดยหลักการเบื้องต้น มีดังนี้ 

กำหนดกลุ่มเป้าหมาย 

 • เป็นกลุ่มผู้มีกำลังซื้อสูง จำนวน 4 ล้านคน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายและการบริโภคภายในประเทศ
 • สนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม 
 • ประชาชนผู้ได้รับสิทธิ์ สามารถซื้อสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม และบริการ ไม่รวมล็อตเตอรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำมันและก๊าซสำหรับยานพาหนะ บริการนำเที่ยว ที่พัก และตั๋วเครื่องบิน 
 • รัฐบาลจะสนับสนุน E-Voucher สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท 

 

การสนับสนุน E-Voucher แบ่งเป็น

 • ยอดใช้จ่าย 1 – 40,000 บาทแรก รับ E-Voucher 10% ของยอดชำระเงินที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 4,000 บา
 • ยอดใช้จ่าย 40,001 – 60,000 บาท รับ E-Voucher 15% ของยอดเงินที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 3,000 บาท
 • ยอดใช้จ่ายเพื่อคำนวณ E-Voucher จะอยู่ที่ไม่เกิน 5,000 บาทต่อวันต่อคน
 • หากต้องการได้รับ E-Voucher เต็มสิทธิ์ที่ 7,000 บาท จะต้องมียอดใช้จ่ายรวมไม่ต่ำกว่า 60,000 บาทต่อคน

สาเหตุของการจัดทำโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

 • ต้องกระจายเม็ดเงินการซื้อสินค้าและบริการ เพื่อให้การใช้จ่ายไม่กระจุกตัวอยู่ที่ผู้ประกอบการรายใดรายหนึ่ง หรือ นำไปซื้อสินค้านำเข้าจนหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าราคาสูง 
 • หากมีผู้เข้าร่วมโครงการครบเป้าหมายและมีการใช้สิทธิ์จนเต็มวงเงินที่ตั้งไว้ คาดว่าจะทำให้มีเม็ดเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 268,000 ล้านบาท 
 • ถ้ารวมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ และโครงการอื่นทั้ง คนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะทำให้ครึ่งปีหลังมีเงินหมุนเวียนถึง 4 แสนล้านบาท ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจปีนี้ให้โตเพิ่มได้อีก 1%

อย่างไรก็ตาม ฐานเศรษฐกิจ ตรวจสอบ ณ เวลา 20.30น. วันที่ 7 พ.ค. 64 พบว่า เมื่อกดเข้าไปที่ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ยังไม่เปิดให้เข้าไปใช้งานแต่อย่างใด 

ชัดแล้ว เว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com แจก E-Voucher สูงสุด 7000 บาท 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend