DOD ผนึก JKN พัฒนาสูตรผลิตผลิตภัณฑ์จากกัญชง

08 มี.ค. 2564 เวลา 6:13 น. 290

2 บิ๊กใหญ่ “DOD - JKN” ผนึกกำลัง พัฒนาสูตรผลิตผลิตภัณฑ์จากกัญชง จ่อคลอด10 โปรดักส์ภายในปีนี้ พร้อมส่งซิก มีบจ.จ่อเข้าคิวรอเป็นพาร์ทเนอร์อีกเพียบ

บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD เนื้อหอม หลังบริษัท สยาม เฮอเบล เทค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูก ได้รับใบอนุญาต นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง จากต่างประเทศ ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนเพียงรายเดียวในกลุ่มแรก ที่ได้รับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดพันธุ์ดังกล่าว ล่าสุดประกาศผนึกกำลังกับบริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด (บริษัทในเครือ JKN) ภายใต้การเป็น Strategic Partner เพื่อร่วมพัฒนาสูตรผลิตผลิตภัณฑ์จากกัญชง รวม 10 ผลิตภัณฑ์ ภายในปีนี้   

 

นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD เปิดเผยว่า DOD ได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ(MOU)ว่า ด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) กับ บริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด (ภายใต้บริษัทในเครือ JKN) เพื่อพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มี สารสกัดจากกัญชง ร่วมกัน

 

DOD ผนึก JKN

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ DOD จะวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวน 10 ผลิตภัณฑ์ ให้บริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถเริ่มทยอยส่งมอบทันภายในปีนี้ พร้อมทั้งเชื่อว่า ผลิตภัณฑ์นี้จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้เป็นอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์ประกอบด้วย

1) Dietary supplement product for joint health : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยดูแลข้อเข่าลดการอักเสบบริเวณข้อเข่า

2) dietary supplement product for sleep and relax :  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยในการนอนหลับและคลายเครียด

3) Dietary supplement product for cognitive brain : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบำรุงสมอง ลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์ 

4) Hemp Seed oil Protein : โปรตีนจากเมล็ดกัญชง ให้กรดอะมิโนที่ครบถ้วนเหมาะการควบคุมน้ำหนัก

5) Jelly for brain : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสมองในรูปแบบเจลลี่ 

 

6) Oil for holistic health : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบซอฟเจล ช่วยลดโอกาสในการเกิด ความดัน ไขมัน เบาหวาน 7) Probiotic for adult plus omega oil : ผลิตภัณฑ์โพรไปโอติค เพื่อสร้างสมดุลระบบลำไส้ และระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

8) Hemp Instant Tea : ชาสำเร็จรูปจากกัญชง ช่วยผ่อนคลาย 

9) Instant coffee plus omega oil : กาแฟสำเร็จรูปเพิ่มโอเมก้า ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง

10) Oil shot for sport performance : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับนักกีฬาลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ 

 

DOD ผนึก JKN

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ เชื่อว่า เป็นการต่อยอดระหว่างสองบริษัท ภายใต้การเป็น Strategic Partner ร่วมกัน ทั้งคิดค้นพัฒนาสูตร การสกัดเพื่อแปรรูปผลิตภัณฑ์  รวมถึงการจำหน่าย โดยเชื่อว่าด้วยจุดเด่นความแข็งแกร่งของทั้ง 2 บริษัทจะช่วยผลักดันให้มูลค่าการตลาดทั้งในส่วนของ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้บริโภค เติบโตไปพร้อมๆกัน 

 

“ที่ผ่านมา DOD มีการศึกษาและวิจัยเรื่องกัญชง ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาโดยตลอด ประกอบกับบริษัทฯมีทีมวิจัยในการวางแผนคิดค้นสูตร เพื่อนำสารสกัดจากกัญชง มาพัฒนาและต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งวันนี้ก็เป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของ DOD ในการร่วมพัฒนาสูตร เพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์ให้กับทางบริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด ดังนั้นเชื่อว่าความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัทมหาชนในครั้งนี้ จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ DOD และ JKN ในอนาคตได้อย่างมีนัยสำคัญ”นายธนินกล่าว   

 

นางสาวสุวารินทร์ ก้อนทอง ในฐานะกรรมการ บริษัท สยาม เฮอเบล เทค จำกัด(ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค) กล่าวว่า บริษัท สยาม เฮอเบล เทค จำกัด ได้รับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากต่างประเทศ จากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในกลุ่มแรกเพียงรายเดียว ที่ได้รับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดพันธุ์ดังกล่าว

DOD ผนึก JKN

ส่งผลให้มีกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และผู้ประกอบการทั่วไปกว่า 20 ราย เข้ามาเจรจาเพื่อหารือในการพัฒนาและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง ภายใต้การลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และ กลุ่มเครื่องสำอาง รวมถึงมีการติดต่อในการขอซื้อเมล็ดพันธุ์กัญชงไปปลูก เพื่อนำสารสกัดไปประกอบการในเชิงพาณิชย์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง