14 พฤษภาคม 2021

ลงทะเบียนสินเชื่อเยียวยาโควิดรอบ 2 "ธนาคารออมสิน" แอป MyMo ล่ม

15 Jan 2021 10:55 น.
อ่าน 12,694 ครั้ง

ลงทะเบียนสินเชื่อเยียวยาโควิดรอบ 2 "ธนาคารออมสิน" แอป MyMo ล่ม

แอป MyMo ล่ม หลังธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อเยียวยาโควิดรอบ 2


วันที่ 15 มกราคม 2564  ธนาคารออมสินได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อขอรับสินเชื่อเยียวยาโควิดรอบ2ที่รัฐบาลโดยกระทรวงการคลังและสถาบันการเงินได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือ บรรเทาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19


ทั้งนี้จากการสำรวจของ "ฐานเศรษฐกิจ"พบว่า กระบวนการขอสินเชื่อเยียวยาโควิด ที่ต้องทำผ่านแอปพลิเคชัน MyMo คือ การขอ"สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" วงเงิน 10,000 ล้านบาท   โดยโครงการนี้ลูกค้าที่มีแอปพลิเคชั่น  MyMo สามารถเข้าไปลงทะเบียนขอรับได้เลย ส่วนกรณีลูกค้าที่เป็นบุคคลภายนอกยังไม่มีแอปพลิเคชั่นก็ต้องทำตามขั้นตอนที่ธนาคารระบุ 


ในเบื้องต้นเมื่อเวลา 10.26 น.แอปพลิเคชั่น  MyMo ไม่สามารถล็อกอินเข้าระบบได้ โดยได้แจ้งว่า "ขอภัยในความไม่สะดวก ขณะนี้มีผู้ทำธุรกิรรมจำนวนมาก ธนาคารจะรีบแก้ไขโดยเร็วที่สุด"

แอปMymoล่ม

 

อย่างไรก็ตามในเวลาถัดมา 10.44 น.แอปพลิเคชั่น Mymo ก็สามารถกลับมาใช้ได้ พร้อมทั้งเพิ่มแถบ"สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก"  โดยประชาชนที่สนใจขอรับสินเชื่อเสริมพลังฐานราก สามารถคลิกเข้าขอรับสินเชื่อ หลังจากนั้นธนาคารจะพิจารณา และทำสัญญา 

 

สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก
 

 

สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

 

สินเชื่อเสริมพลังฐานรากส่วนการขอสินเชื่ออื่นๆของธนาคารออมสิน จากการสอบถามจากทีมข่าว "ฐานเศรษฐกิจ"รายงานว่า โครงการ"สินเชื่อฉุกเฉิน" ที่มีวงเงินคงเหลือประมาณ 2,600 ล้านบาท ยังไม่เปิดให้ลงทะเบียน เนื่องจากเพิ่งมีประกาศออกมา ทำให้ต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม หากมีความคืบหน้าจะรีบรายงานทันที

 

มาตรการเยียวยาโควิดรอบ 2

 

นอกจากนั้นยังมีอีก 3 โครงการที่อยู่ภายใต้มาตรการเยียวยาโควิดรอบ 2 อย่าง โครงการสินเชื่อออมสิน SMEs วงเงิน 10,000 ล้านบาท , โครงการสินเชื่อฟื้นฟูท่องเที่ยวไทย วงเงินโครงการ 5,000 ล้านบาท ณ วงเงินคงเหลือประมาณ 4,200 ล้านบาท  ,Soft Loan ฟื้นฟูท่องเที่ยวไทย วงเงิน 10,000 ล้านบาท คงเหลือ 7,600 ล้านบาท 


ขณะที่การพักชำระหนี้ ลูกค้าสามารถทำผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th โดยเข้าไปกรอกข้อมูลเพื่อขอพักชำระหนี้ ซึ่งเมื่อกรอกข้อมูลแล้วเสร็จ ข้อมูลต่างๆจะถูกส่งไปยังสาขาและจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมายังลูกค้า 
 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารออมสิน ลงทะเบียนสินเชื่อเยียวยาโควิดรอบ 2 วันนี้ 15 ม.ค. เช็ก www.gsb.or.th

ธนาคารออมสิน จ่อเปิดลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากกู้ 5 หมื่นไม่ต้องมีคนค้ำเยียวยาโควิดรอบ2

"เยียวยาโควิด" ออมสินส่ง"สินเชื่อเสริมพลังฐาน" กู้ 5 หมื่นไม่ต้องมีคนค้ำ

เปิดรายละเอียด 5 มาตรการ "ธนาคารออมสิน" เยียวยาโควิดรอบ2

เช็กที่นี่ ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย 1 หมื่นบาท เยียวยาโควิดรอบ2 ไม่ต้องมีคนค้ำ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend