17 เมษายน 2021

3 รพ.ในสังกัดกทม.พร้อมฉีดวัคซีนโควิดล็อตแรกมี.ค.นี้

25 Feb 2021 11:42 น.
อ่าน 1,174 ครั้ง

3 รพ.ในสังกัดกทม.พร้อมฉีดวัคซีนโควิดล็อตแรกมี.ค.นี้

ผู้ว่าฯกทม. เผย 3 โรงพยาบาลสังกัดกทม.พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนโควิดในล็อตแรก เดือนมีนาคมนี้พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพจผู้ว่า ฯอัศวิน ว่าขณะนี้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว ในส่วนของ กทม. ถ้าได้รับการส่งมอบวัคซีนตามกำหนด ก็จะสามารถเริ่มฉีดได้ภายในเดือนมีนาคมนี้ ในส่วนของโรงพยาบาลในสังกัด กทม.ที่พร้อมจะให้บริการวัคซีนโควิด-19 ในระยะแรกนี้

ประกอบด้วย โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร อุทิศ และโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สำหรับโรงพยาบาลสังกัดหน่วยงานอื่น และโรงพยาบาลเอกชน ที่มีความพร้อมจะร่วมให้บริการวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน จะแจ้งให้ทราบต่อไป
     โดยในวันนี้ จะไปตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน สำนักการแพทย์ กทม. ตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์และกรอกประวัติข้อมูล การลงทะเบียน ทำบัตร การคัดกรอง การให้คำปรึกษาแนะนำ และลงลายมือชื่อในใบแสดงความยินยอม การรับบริการฉีดวัคซีน การพักสังเกตอาการ และการตรวจสอบก่อนกลับ และรับเอกสาร เพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติเมื่อได้รับวัคซีนมาแล้ว

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร.พ.สมุทรสาคร เริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก 1 มี.ค.นี้ รองรับไม่ต่ำกว่าวันละ 500 คน  

รู้จัก"วัคซีนโควิด-19" แอสตร้าเซนเนก้า

มาแล้ว! รู้จัก “วัคซีนซิโนแวค” ให้ชัดๆ ก่อนฉีด

ยอดโควิด 25 ก.พ.64 ทั่วโลกผู้ป่วยเพิ่ม 4.15 แสนราย สะสม 113.06 ล้านราย

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend