26 กุมภาพันธ์ 2021

"หมอทวีศิลป์"ตรวจโควิด-กักตัว หลังผู้ประกาศข่าว NBT ติดเชื้อ

22 Jan 2021 12:06 น.
อ่าน 2,938 ครั้ง

"หมอทวีศิลป์"ตรวจโควิด-กักตัว หลังผู้ประกาศข่าว NBT ติดเชื้อ

"หมอทวีศิลป์"ตรวจโควิดและกักตัว หลังผู้ประกาศข่าว NBT ติดเชื้อ ทำให้กลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ จากการสัมผัสกับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกทอดหนึ่ง


 

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้ประกาศข่าวชายของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ติดเชื้อโควิด-19  ทำให้ผู้ที่สัมผัสความเสี่ยงสูง คือ ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศ ซึ่งก็เป็นผู้ที่มาช่วยงานตนเองในตอนเช้าที่ทำเนียบ ต้องไปตรวจเรื่องของสารคัดหลั่งเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

 

"ผมเองก็เป็นผู้สัมผัสของผู้สัมผัสเสี่ยงอีกทีหนึ่ง เดี๋ยววันนี้ต้องรับผิดชอบตัวเอง ด้วยการไปตรวจด้วย หลังจากที่แถลงข่าวสถานการณ์ประจำวันตรงนี้ไปแล้ว”

 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า "ผมเองเป็นผู้สัมผัสกับผู้เสี่ยงสูง ในตามความหมาย ก็คือ เป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ แต่อย่างไรก็ตามแต่ ผมก็จะทำขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง ก็จะไปตรวจหาเชื้อ และกักตัวเองไปก่อน"         

 

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT ติดเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ประกาศข่าวชายมีหน้าที่ประกาศข่าวเที่ยงของสถานี และเพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ม.ค.64) 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป่วน ! NBT พบ ผู้ประกาศข่่าวชายติดเชื้อโควิด-19

ยอดติดเชื้อโควิด 22 ม.ค.64 รายใหม่ 309 ในประเทศ 297 หายป่วยเพิ่ม 382 ราย

คนกรุงแผ่ว ! ใส่หน้ากากอนามัย 80%

"วัคซีนโควิด" หมอประสิทธิ อธิบายความจริงที่ควรรู้

"หมอยง" เผย วัคซีนโควิด ใช้จริงมีประสิทธิภาพต่ำกว่างานวิจัย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend