"อนุทิน" กักตัวเองแล้ว หลังลงพื้นที่พบ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร

28 ธ.ค. 2563 เวลา 5:25 น.1.1k

"อนุทิน" แจ้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ กักตัวเอง 14 วัน หลังลงพื้นที่-ทำงานใกล้ชิด พร้อมให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ให้หายโดยเร็ว

28 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดปรากฎความเคลื่อนไหว โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแจ้งว่า ตนเองทราบข่าวว่า ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครติดเชื้อโควิด เมื่อเช้าวันที่ 28 ธันวาคม ขอให้กำลังใจทุกคน และอวยพรให้ท่านผู้ว่าฯวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี หายป่วยในเร็ววัน 

 

ท่านผู้ว่าฯวีระศักดิ์ เป็นคนทำงานที่ทุ่มเท อดทน เสียสละ ด้วยความรักที่มีต่อประชาชนชาวสมุทรสาคร อย่างจริงใจ ก่อนจะเข้าไปตรวจหาเชื้อ ท่านยังประชุมกับผม และไปตรวจความคืบหน้าสร้างโรงพยาบาลสนาม ด้วยตนเอง 

 

ท่านผู้ว่าฯติดเชื้อ จากการทำงานหนัก ดูแลประชาชนให้ปลอดจากการติดเชื้อ แต่ตัวท่านติดเชื้อเสียเอง แม้จะป้องกันตัวอย่างดี แต่ก็อาจจะพลาดได้ 
แพทย์บอกว่าท่านเป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการป่วย แต่ได้ให้ท่านเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แล้ว

 

เมื่อท่านผู้ว่าฯ เป็นผู้ติดเชื้อ ผมก็ต้องเป็นผู้เสี่ยง เพราะเพิ่งประชุมและทำงานกับท่านผู้ว่าฯ 
แพทย์ให้ความเห็นว่าผมเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ เพราะผมและท่านผู้ว่าฯ ใส่หน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่ประชุมร่วมกัน ผมจึงต้องเฝ้าระวังอาการตัวเอง 14วัน และวันนี้ ได้ตรวจหาเชื้อตามแพทย์แนะนำแล้ว ผลเป็น negative 

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อลดความเสี่ยงของผู้อื่นที่จะต้องมาพบ มาประชุม มาทำงานร่วมกับผม และเป็นการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ผมจึงยกเลิกการพบปะกับบุคคลต่างๆ ทั้งหมด ทันทีที่ทราบผลการตรวจของท่านผู้ว่าฯ และขอกักตัวเอง 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการตัวเอง ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข นับจากวันนี้เป็นต้นไป
แม้จะไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ และมีความเสี่ยงต่ำ แต่ผมจะไปตรวจหาเชื้อเป็นระยะตามกำหนดเวลาที่แพทย์กำหนด และสั่งให้ตรวจ 

 

ขอให้พวกเราทุกคนให้กำลังใจท่านผู้ว่าฯวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี และอวยพรให้ท่านหายป่วยโดยเร็วด้วย

 

สำหรับผม ในช่วงที่กักตัวและเฝ้าระวัง ก็จะทำงานต่อไป แบบ work from home เพื่อลดความเสี่ยงของทุกๆ ท่าน เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคนครับ

 

 

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า นายอนุทิน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ยกเลิกการมาเป็นประธานการแถลงข่าวคาถาปีใหม่ ปลอดโรคปลอดภัย "ขับไม่ดื่ม ดื่มไม่ขับ" ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันนี้ (28 ธ.ค.) เวลา 11.00 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข โดยได้มอบหมายให้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ.เป็นประธานแทน ขณะที่ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ.ก็ยกเลิกงานทั้งหมดแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ในวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายอนทุิน ได้ทำข้าวผัดกุ้งและต้มยำกุ้งให้ทุกคนรับประทาน เพื่อยืนยันว่า อาหารทะเลปรุงสุกกินได้ปลอดภัยโควิด-19 ซึ่งมีผู้ว่าฯ สมุทรสาครรวมอยู่ด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ราชบุรี" เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 9

"หมอยง" แนะคนไปตลาดกุ้ง สมุทรสาครช่วง ธ.ค.ควรได้รับการตรวจหมด

รู้จัก D-M-H-T มาตรการป้องกันโควิดช่วงปีใหม่ 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง