8 พฤษภาคม 2021

เปิดรายละเอียด ผู้ติดเชื้อโควิดระยอง 36 ราย เชื่อมโยงบ่อนการพนัน

26 Dec 2020 17:53 น.
อ่าน 3,665 ครั้ง

เปิดรายละเอียด ผู้ติดเชื้อโควิดระยอง 36 ราย เชื่อมโยงบ่อนการพนัน

ผู้ว่าระยอง แถลงรายละเอียด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ 29 ราย รวม 36 ราย ผู้ติดเชื้อทั้งหมดเชื่อมโยงรายแรกที่ติดมาจากบ่อนการพนัน เบื้องต้นสั่งปิดสถานศึกษา ผับบาร์ กิจกรรมที่มีการรวมคนหมู่มากในพื้นที่


ระยองพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มวันนี้ 29 ราย รวม 36 ราย ทั้งหมดเชื่อมโยงรายแรกที่ติดมาจากบ่อนพนัน เบื้องต้นสั่งปิดสถานศึกษา ผับบาร์ กิจกรรมที่มีการรวมคนหมู่มากในพื้นที่

    

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ธ.ค. 2563 ที่ห้องประชุมศาลกลาง จ.ระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สธ.นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ระยอง และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าประชุมคณะกรรมโรคติดต่อ และติดตามสถานการณ์ โควิด-19 จ.ระยอง เพื่อหามาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19
    

นายสาธิต รมช.สธ.กล่าวหลังการประชุมว่า กรณีที่มีการสอบถามเกี่ยวกับความล่าช้าในการประกาศจำนวนผู้ติดโควิด และ ไทม์ไลน์ ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งความจริงแล้วไม่ได้มีการปิดบัง แต่จำเป็นต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อความถูกต้องแม่นยำ จึงไม่สามารถที่จะประกาศได้ในทันที แต่ต่อไปศูนย์ประสานการปฏิบัติโควิด-19 จ.ระยอง จะมีการแถลงข่าว โดยผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ในเวลา 13.00 น.ของทุกวัน
    

สำหรับวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากยอดเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.63 ที่มีจำนวนทั้งหมด 7 ราย ซึ่งทางจังหวัดจะเป็นผู้แถลงจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นว่ามียอดจำนวนเท่าไหร่
    

ต่อมานายชาญนะเอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ร่วมแถลงข่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ของ จ.ระยอง ในขณะนี้
 เปิดรายละเอียด ผู้ติดเชื้อโควิดระยอง 36 ราย เชื่อมโยงบ่อนการพนันเปิดรายละเอียด ผู้ติดเชื้อโควิดระยอง 36 ราย เชื่อมโยงบ่อนการพนัน

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขออภัยพี่น้องชาวระยองที่แถลงข่าวช้า สืบเนื่องจากส่วนกลางประกาศให้ส่วนกลางเป็นผู้แถลง แต่วันนี้ จ.ระยอง มีผู้ป่วยจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องแถลงยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่
    

โดยเริ่มจากผู้ติดโควิด-19 รายแรก เป็นหญิงอายุ 51 ปี ตรวจพบที่ รพ.รามาฯ มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับผู้ที่อาศัยอยู่ใน จ.ระยอง โดยพบวันแรก 1 ราย วันที่ 2 พบอีก 6 ราย รวมเป็น 7 ราย จนกระทั่งวันนี้ พบเพิ่มถึง 29 ราย จึงสรุปว่า จ.ระยอง พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 36 ราย โดยต้นเหตุมาจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งใน อ.เมืองระยอง และเป็นผู้ที่มีสัมพันธ์เชื่อมโยงกับรายแรกทั้งหมด 
  

เบื้องต้นสั่งปิดสถานศึกษา สถานบันเทิง สนามชนไก่ สวนน้ำ อาบอบนวด หรือแหล่งมีกิจกรรมรวมคนหมู่มากในพื้นที่ จ.ระยองทั้งหมด ไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องบ่อนการพนัน เตรียมดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป 
 เปิดรายละเอียด ผู้ติดเชื้อโควิดระยอง 36 ราย เชื่อมโยงบ่อนการพนัน

ส่วนไทม์ไลน์ที่ล้าช้า เนื่องจากการสอบสวนผู้ป่วยบางรายพยายามปิดบังข้อมูล จึงเป็นสาเหตุให้ล่าช้า ซึ่งขณะนี้สอบสวนไทม์ไลน์ได้สมบูรณ์แล้ว 2 ราย ส่วนที่เหลือกำลังสอบสวนเพิ่มเติม ขอพี่น้องชาวระยอง ไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการลงพื้นที่ ตรวจหาผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนโรคแล้ว โดยพื้นที่ที่เกิดการระบาดอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองระยองเท่านั้น ส่วนเรื่องไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อจะทำให้เร็วที่สุด เพราะต้องใช้เวลา สำหรับพี่น้องประชาขนทุกท่านขอให้ระมัดระวังตัว ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดงดไปยังจุดเสี่ยง ใส่แมสก์ทุกครั้ง นอกจากนี้ทางจังหวัดจะมีมาตรการที่เข้มงวดออกมาเป็นระยะต่อไป.
    

นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า รายแรกที่ติดที่แพร่กระจายออกไป ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบตามสถานที่ที่ผู้ป่วยเดินทางไปทุกแห่ง ได้มีการทำความสะอาด เก็บตัวอย่างของผู้สัมผัส ส่วนเคสที่ 2 ก็เชื่อมโยงกับเคสที่ 1 เช่นเดียวกับอีก 34 รายที่ตรวจพบเชื้อ เชื่อมโยงกับรายที่ 1 และรายที่ 2 ทั้งหมด จึงถือว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน มีการเรียกผู้ใกล้ชิดและกลุ่มเสี่ยงเข้าสอบสวนโรคแล้วทั้งหมด รวมถึงทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ทุกแห่งที่เกี่ยวข้องทั้งหมด อยากฝากประชาชนควรหลีกเลี่ยงในจุดที่มีคนมาก ซึ่งทางจังหวัดก็จะมีมาตรการสั่งปิดจุดเสี่ยงต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมข่าว "โควิด-19" วันที่ 26 ธ.ค. 63 แบบอัพเดทล่าสุด

ผู้ว่าฯระยอง สั่ง ปิดสถานที่เสี่ยง พบผู้ติดเชื้อโควิด 27 ราย ต้นตอจากบ่อน

“โควิด" สะกิดตำรวจระยอง โซเชียลถาม บ่อนกลางเมืองของใคร-ตั้งได้ไง?

ประกาศด่วน ใครไปบ่อนระยอง-พัทยาเหนือ ให้สังเกตอาการ-ตรวจหาเชื้อโควิด


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend