15 เมษายน 2021

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเดิม “อินเตอร์แมค 2021” งานแสดงเทคโนโลยีแรกของปี

02 Mar 2021 16:40 น.
อ่าน 126 ครั้ง

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเดิม “อินเตอร์แมค 2021” งานแสดงเทคโนโลยีแรกของปี

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเดิม “อินเตอร์แมค 2021” งานแสดงเทคโนโลยีแรกของปี ควบคู่งานซับคอน ไทยแลนด์


นายสรรชาย  นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจัดงาน อินเตอร์แมค 2021 (INTERMACH 2021)งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องจักรงานแรกของปี  โดยงานดังกล่าวเป็นการพัฒนาและต่อยอดเทคโนโลยีนวัตกรรมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี นับเป็นการจัดงานที่ตอบรับชีวิตวิถีใหม่ ทั้งในรูปแบบการเข้าเยี่ยมชมงานบนพื้นที่จริงและแบบออนไลน์ นำพาอุตสาหกรรมไทยพัฒนาอย่างยั่งยืนในยุค เน็กซ์ นอร์มัล (Next Normal) หรือ ความปกติบทต่อไป

โดยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการจัดแสดงงาน ผ่านการจัดงานตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกอินฟอร์มา ออลซีเคียว (Informa All Secure) ในรูปแบบไฮบริด (Hybrid Edition) ผสมผสานระหว่างการจัดแสดงงานในรูปแบบปกติ (Physical exhibition) และการจัดแสดงแบบเสมือนจริง (Virtual Exhibition) ซึ่งในปีนี้มีการเพิ่มดิจิทัลโชว์รูม (Digital Showroom) ให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นและสามารถนำเสนอสินค้าให้กับลูกค้าผ่านทางระบบออนไลน์ได้ตลอดทั้งปี
              “งานดังกล่าวถือเป็นการจัดงานแสดงอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 38 โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทคบางนา โดยจะจัดควบคู่กับงาน ซับคอน ไทยแลนด์ (SUBCON Thailand 2021) งานแสดงอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและงานจับคู่ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน”

สรรชาย  นุ่มบุญนำ

   นางสุกัญญา อมรนุรัตน์กุล ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ กล่าวว่า งานอินเตอร์แมค 2021  ในปีนี้ภายใต้ธีมงาน “งานแสดงเทคโนโลยีการผลิต ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสู่อนาคต” เป็นการรวมโซลูชันอัจฉริยะตอบสนองความต้องการในยุคแห่งการผลิตขั้นสูงปฏิวัติสู่ยุคเครื่องจักรอัจฉริยะ นำเสนอทั้งเครื่องจักร ซอฟท์แวร์ และอุปกรณ์เกี่ยวข้องล่าสุด และมากยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมโยงห่วงโซ่การผลิตทั้งหมดไว้ด้วยกัน อาทิระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์แขนกล ปัญญาประดิษฐ์ (AI) Big Data และ Data Analytics ระบบ IoT ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และเพิ่มทักษะทักษะความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับอุตสาหกรรม ครบวงจรกว่า 1,000 แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำ จาก 25 ประเทศ  

“ภายในงานชูไฮไลท์นวัตกรรมการจัดแสดงนิทรรศการแบบไฮบริด (Hybrid Exhibition) โซนแสดงเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ งานสัมมนาเทคโนโลยีและโอกาสทางธุรกิจกว่า 30 หัวข้อ อาทิ อินเตอร์แมคฟอรั่ม สัมมนายานยนต์อนาคต (Future Automotive) เน้นตอบโจทย์ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Transformation) ด้วยสัมมนา iAR Talk และ กิจกรรมทดลองการประกอบชิ้นงานเสมือนจริงผ่าน VR (VR Assembly Experiences)”

สำหรับการจัดงานอินเตอร์แมค 2021 คู่ขนานไปกับ งานซับคอนไทยแลนด์ 2021 ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ (BOI) สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ถือเป็นการรวบรวมการจัดงานแสดงครั้งยิ่งใหญ่ครบวงจรภาคอุตสาหกรรมงานแรกของปีที่ลูกค้ายังให้ความเชื่อมั่นว่างานนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการขับเคลื่อนธุรกิจและอุตสาหกรรมให้เติบโตแม้ทั่วโลกจะเจอวิกฤตจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด19 (Covid-19) ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน


“งานดังกล่าวนี้ยังเดินหน้ารวบรวมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่ออุตสาหกรรมการผลิตโลหะการ โดยในปีที่แล้วมีผู้เข้าชมงานกว่า 35,000 ราย ในปีนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้ารวมชมงานกว่า 40,000 คน จากในประเทศ และผ่านทางออนไลน์จากต่างประเทศ”

ส่วนงานซับคอน ไทยแลนด์ งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและกิจกรรมจับคู่ธุรกิจชั้นนำของอาเซียนซึ่งปีนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 มีการใช้โปรแกรมจับคู่ธุรกิจสำหรับผู้แสดงสินค้าของงานเพื่อเชื่อมโยงทางธุรกิจและสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทย และชาวต่างชาติผ่านระบบออนไลน์ช่วยต่อยอดสู่ความร่วมมือในอนาคต  โดยตั้งเป้าว่าปีนี้จะมีการจับคู่ธุรกิจภายในงานและการจับคู่ด้วยระบบออนไลน์ได้ไม่น้อยกว่า 3,000 คู่  เกิดมูลค่าทางธุรกิจไม่น้อยกว่า 5,000 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend