การบินไทย จัด 2 เที่ยวบินพิเศษ

08 ส.ค. 2563 | 05:23 น.

ชาญศิลป์ เผย "การบินไทย" หวังช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจ เตรียมจัด 2 เที่ยวบินพิเศษ เส้นทางโตเกียว-กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 และ 27 ส.ค.นี้

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดเที่ยวบินพิเศษจากญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจระหว่างไทยกับญี่ปุ่น โดยรองรับการเดินทางของนักธุรกิจจากญี่ปุ่นสู่ไทย โดยนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบกับธุรกิจทุกภาคส่วน และกระทบภาคธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ นักธุรกิจไม่สามารถเดินทางไปมาได้โดยสะดวก

 

โดยในช่วงนี้ทางภาครัฐได้มีการผ่อนคลายเรื่องการเดินทางสำหรับนักธุรกิจ บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงการมีส่วนช่วยให้ภาคเศรษฐกิจที่มีความสำคัญกับประเทศไทยสามารถขับเคลื่อนไปได้ โดยได้ประสานงานกับองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร และสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ในการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเพื่อธุรกิจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

รื้อใหญ่‘การบินไทย’  ‘ชาญศิลป์’ปรับองค์กร  กล่อมพนักงานร่วมใจฝ่าวิกฤติ 

รื้อใหญ่ EVP "การบินไทย" สอยขาใหญ่ก่อนฟื้นฟู

"การบินไทย" บี้ลดต้นทุน ให้หยุดงานไม่รับเงิน

อัพเดท "การบินไทย" ภายใต้แผนการฟื้นฟูกิจการ คลิกอ่านได้ที่นี่

 

โดยบริษัทการบินไทยฯ ได้จัดเที่ยวบินพิเศษ เพื่อรองรับนักธุรกิจจากญี่ปุ่นกว่า 340 ราย เดินทางเข้าประเทศไทย ด้วยเที่ยวบินพิเศษ เส้นทาง โตเกียว-กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 643 ในวันที่ 13 และวันที่ 27 สิงหาคม 2563

 

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้ทำการขนส่งสินค้า (Cargo) รวมทั้งผลผลิตทางการเกษตรของทั้งสองประเทศ ในเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับ เพื่อสนับสนุนการส่งออกและช่วยเหลือเกษตรกรไทยอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้ การบินไทยมีความพร้อมในการจัดเที่ยวบินพิเศษอื่นๆ เพื่อรองรับการเดินทางของนักธุรกิจจากญี่ปุ่นที่ยังคงมีความต้องการเดินทางมายังประเทศไทยในเที่ยวบินต่อๆ ไปอีกอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมภาครัฐในการขับเคลื่อนธุรกิจระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นได้ต่อไป