8 พฤษภาคม 2021

โล่ง! ผอ.รพ.เปิดผลตรวจ 258 ผู้ร่วมชม“มวยจะนะ”ไม่มีใครติดโควิด-19

16 Apr 2021 22:09 น.
อ่าน 185 ครั้ง

โล่ง! ผอ.รพ.เปิดผลตรวจ 258 ผู้ร่วมชม“มวยจะนะ”ไม่มีใครติดโควิด-19

 โล่ง! “ผอ.รพ.จะนะ”เปิดผลตรวจโควิด-19 ผู้เข้าชมมหกรรม “มวยจะนะ” 258 คน รอด ไม่มีใครติดโควิด หลังจะนะเงียบไปทั้งเมือง และรอลุ้นผลกันทั้งวัน


วันนี้(16 เม.ย.64) เวลา 20.00 น. นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา โพสต์ผลตรวจสนามมวยจะนะ ไม่มีใครติดโควิด 19 โดยระบุว่า

จากการที่ทีมโรงพยาบาลจะนะและสาธารณสุขอำเภอจะนะ ร่วมตรวจกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมกิจกรรมมหกรรมมวย จำนวนทั้งสิ้น 258 ราย  และส่ง lab ไปตรวจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์  จากการรอคอยที่ยาวนาน เมืองจะนะเงียบไปทั้งเมือง คนจะนะลุ้นกันอย่างหนัก  

ผลอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว เป็นตารางระบุผลทั้ง 258 คน ผลระบุชัดครับว่า “ Undetectable”  หรือ “ไม่พบผู้มีสารพันธุกรรมของไวรัสโควิดทั้ง 258 คน”  ไชโย จะนะรอด

นับว่าเป็นข่าวดียิ่ง ชาวจะนะรอดไปอีกเปราะ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดจากกรณีมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ 
 การตรวจเชื้อโควิดครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 15 เมษายน ห่างจากวันที่จัดมวยในวันที่ 8 เมษายน อยู่ที่ 7 วัน  ซึ่งหากมีการติดเชื้อก็มี

โอกาสสูงที่จะตรวจพบเชื้อ (ปกติหากไม่มีอาการจะตรวจหลังจากสัมผัสสถานที่เสี่ยง 5 วัน) ดังนั้นจึงค่อนข้างสบายใจได้ว่า “จะนะยังปลอดเชื้อ”

อย่างไรก็ดี ไม่มีอะไร 100% ทางการแพทย์ ดังนั้น ผู้ที่มีความเสี่ยงได้เข้าไปมีภารกิจหรือเชียร์มวยในสนามมวย ก็ควรเคร่งครัดใส่หน้ากาก ขยันล้างมือ งดเข้าที่ชุมชนหนาแน่น จนครบ 14 วันคือวันที่ 22 เมษายน 2564 เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของชุมชนครับ
ส่วนกลุ่ม VIP ที่มาจากกรุงเทพฯ หรือแดนไกล รวมทั้งนักมวยและพี่เลี้ยง ซึ่งเสี่ยงสูงมากไม่แพ้กลุ่มกองเชียร์จะนะ ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดบ้างหรือไม่ ผลเป็นอย่างไร ผมเองไม่มีข้อมูล อันนี้ทาง ศอ.บต.รับภารกิจไปติดตามแล้ว  คาดว่าจะแจ้งผลต่อสาธารณะเร็วๆ นี้

 


ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันลุ้น รับโทรศัพท์จนสายไหม้ ไม่มีใครอยากให้มีการแพร่ระบาดของโควิดในจะนะ เรารอดไปอีกเปราะ ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพให้แข็งแรง หายใจอากาศที่บริสุทธิ์ให้เต็มปอดทุกๆวัน ใส่หน้ากาก ขยันล้างมือ งดเข้าที่ชุมชนหนาแน่นโดยไม่จำเป็น  ศึกษาและเตรียมรอฉีดวัคซีนที่กำลังคืบคลานทยอยฉีดเพราะจำนวนวัคซีนที่ได้รับมายังน้อยและช้าไปนิด

ผมขอขอบคุณอีกครั้งแทนพี่น้องจะนะ และบุคลากรสาธารณสุข สำหรับกำลังใจมากมายจากทั่วสารทิศครับ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend