8 พฤษภาคม 2021

“ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง” รวมบริษัทขายกับโรงงานผลิตเป็นหนึ่งเดียว

01 Apr 2021 17:55 น.
อ่าน 531 ครั้ง

“ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง” รวมบริษัทขายกับโรงงานผลิตเป็นหนึ่งเดียว

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ปรับโครงสร้างธุรกิจในไทย ควบรวม เอ.พี. ฮอนด้า,ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง, และ เอชพีดี ตั้งเป็นบริษัทใหม่ “ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง” ให้บริษัทขายและโรงงานผลิตเป็นหนึ่งเดียวกัน


ฮอนด้า มอเตอร์ ปรับแผนธุรกิจในอาเซียน ล่าสุดถึงคิวธุรกิจรถจักรยานยนต์ในไทย โดยควบรวมกิจการของ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, และ บริษัท เอชพีดี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแชร์โฮลดิ้ง ก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

สำหรับ "ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง” จะดูแลการผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รวมถึงผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2564

“ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง” รวมบริษัทขายกับโรงงานผลิตเป็นหนึ่งเดียว

นายมาซายูคิ อิงาราชิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ งานปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า การควบรวมกิจการของทั้งสามบริษัท จะเป็นการรวมส่วนงานขายกับส่วนงานผลิตเข้ามาอยู่ด้วยกัน มีเป้าหมายที่จะส่งมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ผ่านการส่งมอบรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ พร้อมกับลดความซ้ำซ้อน เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำในการดำเนินงาน

ทั้งนี้ นายชิเกโตะ คิมูระ อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด จะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารคนแรกของบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินกิจการอย่างราบรื่น

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าจะยังคงเป็นเช่นเดิมต่อไป โดยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าจะถูกจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายของศูนย์ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ ในขณะที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ (เครื่องยนต์ 400 ซีซี ขึ้นไป) จะถูกจัดจำหน่ายผ่านศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิง และรถจักรยานยนต์กลุ่มมูลค่าเพิ่มจะถูกจัดจำหน่ายผ่านร้านคับเฮ้าส์โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ข้อมูลเพิ่มเติม ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง www.thaihonda.co.th


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend