svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ตามไปดู "สตาร์บัคส์" ใหญ่สุดในไทย เปิดวันแรก  สาวกแห่ต่อคิวยาวเหยียด

12 กุมพาพันธ์ 2564

สตาร์บัคส์ ดีเดย์เปิดบริการสาขาใหม่ “ไอคอนสยาม” ใหญ่สุดในไทย ประเดิมวันแรก สาวกแห่ต่อคิวยาวเหยียด

บรรยากาศเปิดบริการวันแรกของ “สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม” สาขาใหม่ล่าสุด และเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ไอคอนสยาม พบลูกค้าแห่ใช้บริการต่อคิวยาวเหยียด

นางสาวเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ (ประเทสไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งอยู่ที่ไอคอนสยาม ชั้น 7 ซึ่งเป็นทำเลที่ดีที่สุดของไอคอนสยาม สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แบบพาโนราม่า ร้านสตาร์บัคส์แห่งใหม่นี้ เป็นร้านสาขาที่ 417 เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นร้านที่มีบาร์รีเสิร์ฟแห่งที่ 12 ในประเทศไทย ซึ่งบริษัทได้เตรียมงานมากว่า 2 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Third Place หรือบ้านหลังบ้านหลังที่สาม

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม

โดยมีไฮไลท์สำคัญ ที่มีเพียง “สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม” นี้เท่านั้น คือ

- เป็นสาขาแรกที่เสิร์ฟ กาแฟสตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์ ซึ่งปลูกในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ในรูปแบบของเครื่องดื่มเอสเพรสโซ่แบบต่างๆ ขณะที่สาขาอื่นๆวางจำหน่าย ในรูปแบบเมล็ดกาแฟเท่านั้น และสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ กาแฟพิเศษหายาก ที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของปี ผ่านเครื่องชงหลากหลายรูปแบบ

- มีบาร์ทีวาน่า (Teavana™ Bar) แห่งแรกของประเทศไทย สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มองหาประสบการณ์การดื่มชาหลากหลายรสชาติ อาทิ ชาลิ้นจี่ เอิร์ลเกรย์ และชาพีชโมจิโต้

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม

- มี Mixology bar บาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นโมเดลที่ถูกนำมาใช้แล้วในหลายประเทศ เช่น จีน ญี่ปุ่น อิตาลี อเมริกา เป็นต้นและจะสามารถเปิดให้บริการได้หลังจากได้รับการอนุยาตหรือผ่อนปรนจากรัฐบาลก่อน

อย่างไรก็ตามแม้สถานการณ์โควิด-19 จะยังไม่คลี่คลายและส่งผลกระทบต่อสตาร์บัคส์ไม่น้อย แต่สตาร์บัคส์ยังคงมีแผนขยายธุรกิจในประเทศไทยหลากหลายรูปแบบที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตนิว นอร์มอล ไม่ต่ำกว่า 20- 30สาขาต่อปีโดยเฉลี่ย เนื่องจากประเทศไทยยังคงเป็นตลาดที่สำคัญของสตาร์บัคส์และเป็นตลาดที่เติบโตดีมากในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม

นางสาวเนตรนภา  กล่าวอีกว่า ธุรกิจร้านกาแฟในประเทศไทยยังคงเป็นเทรนด์ที่เติบโตได้ดี สะท้อนผ่านการเข้ามาในเซกเมนต์ของผู้ประกอบการหน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ในปี2563 ที่ผ่านมาสตาร์บัคส์มีสาขาในไทยรวม 414 แห่ง และต้นปีนี้เปิดเพิ่มแล้ว 3 แห่งคือ เดอะพาร์ค คลองเตย,ปั๊มคาลเท็กซ์ ติวานนท์ แบบไดร์ฟทรู และไอคอนสยาม

ปัจจุบันสตาร์บัคส์ มีสาขารวม 417 แห่ง เแบ่งเป็นร้านโมเดล รีเสิร์ฟ 12 สาขา, ร้านแบบมีชาทีวาน่า 1 สาขา, ร้านแบบเปิด 24 ชั่วโมง 20สาขา (ปัจจุบันยังไม่สามารถให้บริการเต็มรูปแบบได้ตามมาตรการของรัฐ), ร้านแบบไดร์ฟทรู และร้านแบบไม่รับเงินสด 50สาขา จากเดิม17สาขาในปีที่แล้วซึ่งเป็นไปตามนโยบายผลักดันสังคมไร้เงินสด โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าผ่านแอพลิเคชั่น ก่อนไปรับสินค้าที่ร้าน และจ่ายเงินผ่านแอพลิเคชั่นได้

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม

“ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโต เรามีแผนขยายสาขา 20-30 สาขาในแต่ละปี หลังจากนี้จะเน้นไปที่การขยายสาขาที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนให้มากที่สุด นอกจากสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ฯ ในปีนี้เตรียมเปิดสาขาแบบไดร์ฟทรูเพิ่มอีก 10 สาขา ลดการสัมผัสและรักษาระยะห่างรวมทั้งบริการดีลิเวอรี่ที่มีพาร์ทเนอร์หลัก 3 รายแล้วคือ แกร็บ ไลน์แมน และฟู้ดแพนด้า”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สตาร์บัคส์ ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ซื้อกาแฟได้ก่อนถึงร้าน

คอกาแฟเฮ ครั้งแรกในไทย เครื่องกดกาแฟจาก Starbucks

สตาร์บัคส์ เปิดกลยุทธ์ สู่ทศวรรษใหม่

สตาร์บัคส์ ผนึก LINE MAN ส่งฟรี 3 กม.แรก

จม.เปิดผนึก “สตาร์บัคส์” บ้านหลังที่ 3 กลับมาแล้ว