อสังหาฯ กระหน่ำโปรฯ เสนาฯ งัดผ่อนให้ 24 เดือน สู้โควิด

01 ก.พ. 2564 เวลา 9:15 น.472

SENA กระตุ้นดีมานด์ที่อยู่อาศัย รับมาตรการลดภาษี ประเดิมแคมเปญแรกแห่งปี “SENA HERO VACCINE” ขน 14 โครงการ พัก - ผ่อนให้นาน 24 เดือน ลดสูงสุด 700,000 บาท

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  การระบาดของโควิดระลอกใหม่ส่งผลบานปลายตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ภาพรวมตลาดอสังหาฯ ในปี 64  เชื่อว่ายังมีลูกค้าส่วนใหญ่ที่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยหรือเรียลดีมานด์ และหลังจากมติครม. เมื่อ 26 ม.ค.64 ได้มีมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิดเพิ่มเติมในรูปแบบมาตรการด้านภาษีหรือ "แพ็คเกจภาษี" นั่นคือ

 

1.การลดอัตราจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างรอบปี 64 ลง 90% และให้จัดเก็บจริงเพียง 10%

 

2.มาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนซื้ออสังหาริมทรัพย์และห้องชุดจากเดิม 2% ของราคาประเมินทุนทรัพย์เหลือ 0.01%

 

และ3.มาตรการลดค่าจำนองอสังหาริมทรัพย์และห้องชุดจากเดิม 1% ของมูลค่าที่จำนอง เหลือ 0.01% ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายได้บ้าง กรณีซื้อบ้านหลังละไม่เกิน 3 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ มาตรการด้านภาษีหรือ "แพ็คเกจภาษี" นั้น มองว่าจะเป็นตัวช่วยลดภาระรายจ่ายและส่งผลดีต่อลูกค้าที่มีความพร้อมและต้องการซื้อที่อยู่อาศัย โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ทางเสนามีการจัดแคมเปญพิเศษ “SENA ZERO COVID” สำหรับลูกค้าจองและอยู่ระหว่างผ่อนดาวน์ใกล้จะโอนกรรมสิทธิ์ ทางเสนาช่วยเหลือลูกค้าในทุกกรณี สิ่งหนึ่งเพราะเข้าใจลูกค้าและ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น 
 

ล่าสุดจัดแคมเปญพิเศษ สำหรับช่วยเหลือลูกค้าของเสนาทุกกรณีที่ได้รับผลกระทบระลอกใหม่ “SENA HERO VACCINE” สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านและคอนโดฯในช่วงนี้  ทางเสนาพักดาวน์ สูงสุดนาน 3 เดือน และช่วยผ่อนให้ ทั้งเงินต้น และ ดอกเบี้ย สูงสุด นาน 24 เดือน รับส่วนลดสูงสุด 700,000 บาท  ครอบคลุมทุกโครงการใหม่และพร้อมเข้าอยู่ ทุกระดับราคา รวม 14 โครงการ เริ่มตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 มีนาคม 2564

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลดค่าโอนฯ บ้านตํ่า 3 ล้าน  เกายังไม่ถูกที่คัน

ปชป.ยัน มาตรการลดค่าจดจำนองบ้าน 0.01% แก้ปัญหาไม่ตรงจุด

“ลดภาษีที่ดิน – ลดค่าธรรมเนียมโอนและจดจำนอง” เช็กรายละเอียดมติครม. ได้ที่นี่

เสนาฯ เพิ่มพอร์ตแนวราบ ปั้น 4 แบรนด์ใหม่ เจาะบ้านหลังแรก

แท็กที่เกี่ยวข้อง