8 พฤษภาคม 2021

“เราชนะ” ครึ่งวันแรกกว่า “5 ล้านคน” กรุงไทยยัน ระบบลื่นปรื้ด

29 Jan 2021 16:31 น.
อ่าน 586 ครั้ง

“เราชนะ” ครึ่งวันแรกกว่า “5 ล้านคน” กรุงไทยยัน ระบบลื่นปรื้ด

“เราชนะ” ลงทะเบียนครึ่งวันแรกกว่า 5 ล้านคน กรุงไทย เผยระบบรองรับได้ ไม่สะดุด ประชาชนทยอยลงทะเบียนได้ “ไม่มีเต็ม” จนถึง 12 กุมภาพันธ์


นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร กรุงไทยเปิดเผยว่า  ธนาคารได้เตรียมความพร้อมทุกด้านอย่างเต็มที่ สำหรับการเปิดรับลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” โดยการลงทะเบียนวันแรกสำหรับประชาชนทั่วไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ในวันที่ 29 มกราคม 2564 ที่เปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีประชาชนสนใจเข้ามาลงทะเบียนจำนวนมาก  ในช่วงเช้ามียอดการลงทะเบียนแล้วจำนวน  5 ล้านคน ซึ่งระบบมีศักยภาพสามารถรองรับได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด 

พยง ศรีวณิช

 

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถทยอยเข้ามาลงทะเบียนผ่าน เว็บไซต์ www.เราชนะ.com ได้เรื่อยๆ  ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น .จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564  โดยประชาชนไม่จำเป็นต้องรีบลงทะเบียนในวันแรก เนื่องจากไม่ได้จำกัดจำนวนผู้ได้รับสิทธิ ไม่มีเต็ม และไม่มีการปิดรับลงทะเบียนก่อนกำหนด

 

หลังจากลงทะเบียนแล้ว เริ่มทยอยตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป หากได้รับสิทธิวงเงินจะเข้าในแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" สัปดาห์ละ 1,000 บาท  จนครบวงเงิน 7,000 บาท และเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์  2564  และสามารถสะสมใช้ได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 

อย่างไรก็ตาม การเปิดลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์นั้น เป็นช่องทางสำหรับประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  และไม่ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง โครงการเราเที่ยวด้วยกันเท่านั้น   ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้ ไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการแต่อย่างใด 

 

สำหรับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับวงเงินเยียวยาโดยอัตโนมัติ   ได้รับวงเงินเข้าบัตรเป็นรายสัปดาห์ จำนวนสัปดาห์ละ 675 บาท หรือ 700 บาท เริ่มเข้าวันแรก 5 กุมภาพันธ์ 2564 สามารถสะสมได้ถึง 31 พฤษภาคม 2564 

 

ส่วนกลุ่มที่ได้รับสิทธิโครงการ "คนละครึ่ง" และ "เราเที่ยวด้วยกัน"  ไม่ต้องลงทะเบียน แต่ต้องดำเนินการตรวจสอบสิทธิผ่าน www.เราชนะ.com และแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งจะเปิดให้ตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป หากได้รับสิทธิวงเงินจะเข้าในแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" สัปดาห์ละ 1,000 บาท  เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564  สะสมใช้ได้จนถึงวันที่  31 พฤษภาคม 2564 

 

“โครงการ "เราชนะ" มุ่งให้ความช่วยเหลือเยียวยากลุ่มที่ได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึง ประชาชนสามารถทยอยดำเนินการได้ทั้งกลุ่มที่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ และกลุ่มที่ต้องตรวจสอบสิทธิ ไม่จำเป็นต้องรีบดำเนินการในวันแรก เนื่องจากโครงการ ไม่มีเต็ม และไม่มีการปิดลงทะเบียนก่อนกำหนด”


ทั้งนี้ ประชาชนสามารถใช้สิทธิโครงการเราชนะกับร้านอาหาร และร้านค้าทั่วไป เช่นเดียวกับโครงการ "คนละครึ่ง" และยังสามารถใช้สิทธิกับร้านบริการ เช่น ร้านตัดผม ร้านนวดสปา และ คลินิกทำฟัน  รวมถึงสามารถใช้สิทธิกับการเดินทางขนส่ง ทั้ง มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก รถเมล์ รถตู้ให้บริการ และรถสองแถวได้

 

โดยร้านค้า ร้านบริการ และผู้ให้บริการรถเดินทางขนส่ง สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ที่  www.เราชนะ.com  โดยเลือกเมนู "สมัครเข้าร่วมโครงการเราชนะ สำหรับร้านค้า" แล้วกรอกข้อมูลร้านค้า เมื่อสมัครสำเร็จ ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ไว้สำหรับใช้รับการชำระเงิน จากแอปพลิเคชัน เป๋าตัง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รับเงินเยียวยา"เราชนะ" 7,000 บาท สะสมได้ถึง 31 พ.ค.

“เราชนะ” ลงทะเบียนสำเร็จ รอลุ้นสิทธิ์ 8 ก.พ.64

“เราชนะ” ลงทะเบียนอย่างไรให้สำเร็จ

ลงทะเบียนเราชนะ กรอกข้อมูล www.เราชนะ.com คนที่ไม่มีชื่อกลาง ทำอย่างไร

เปิดคลิปวิธีลงทะเบียน"เราชนะ" ผ่าน www.เราชนะ.com สำหรับคนพิการ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend