11 เมษายน 2021

“แรมโบ้”ขอบคุณศาลรธน.วินิจฉัย“บิ๊กตู่”ไม่ผิด

03 Dec 2020 11:26 น.
อ่าน 131 ครั้ง

“แรมโบ้”ขอบคุณศาลรธน.วินิจฉัย“บิ๊กตู่”ไม่ผิด

“แรมโบ้”ขอบคุณศาลรธน.วินิจฉัยบ้านพักทหารนายกฯ ไม่มีความผิด ประชาชนดีใจฝากเชียร์ให้ “ลุงตู่”เป็นนายกฯต่อไป วอนพรรคเพื่อไทยหยุดวิจารณ์เรื่องนี้  และอย่าหวังผลแบบลมๆ แล้งๆ ที่จะอาศัยจังหวะเข้ามาเป็นรัฐบาล 


วันนี้( 3 ธ.ค.63) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญในคำวินิจฉัยและแถลงด้วยวาจากรณีนายกฯใช้บ้านพักรับรองของกองทัพบก “บ้านพักทหาร” ไม่มีความผิด และไม่พ้นจากตำแหน่ง เพราะเป็นไปตามระเบียบกองทัพบก ซึ่งทำให้เห็นแล้วว่าศาลรัฐธรรมนูญมีความยุติธรรม ตัดสินอย่างตรงไปตรงมา ตามข้อมูล หลักฐานที่มีอยู่ตามหลักกฎหมายในสาระข้อเท็จจริง

 

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่ส่งกำลังใจและเชียร์ให้นายกฯ อยู่บริหารประเทศต่อไป เพราะนายกฯ เป็นบุคคลที่เสียสละทุ่มเททำงานอย่างจริงใจตั้งใจให้กับประเทศชาติและประชาชน ขอให้ฝ่ายค้านน้อมรับคำตัดสินของศาล และขออย่านำเรื่องนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์ให้นายกฯ เกิดความเสียหายอีก และการที่ศาลวินิจฉัยให้นายกฯ ไม่มีความผิด และไม่พ้นจากตำแหน่ง ก็คงทำให้นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการ กระอักเลือด หรือแทบอกแตกตายเป็นแน่แท้

 

เพราะตอนที่คิดจะเข้าชื่อเสนอคำร้องต่อประธานสภาฯ ให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยเรื่องนี้ ก็คงจะหวังผลแบบลมๆ แล้งๆ ที่จะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลเอง และยังมีการปล่อยข่าวตลอดมาว่ายังไงนายกฯ ก็ไม่รอดแน่ เป็นการปล่อยกระแสออกมา เพราะกิเลสตัณหาบ้าอำนาจของฝ่ายที่หิวโหยในอำนาจอยากกลับมาเป็นรัฐบาลเสียเอง โดยไม่ยอมให้ถึงวาระครบเทอมเพื่อเลือกตั้งใหม่

 

นายสุภรณ์ ยังแนะนำให้นายสมพงษ์ นายประเสริฐ และพรรคเพื่อไทย ให้ไปต่อสู้กันในกระบวนการที่ถูกต้องหรือในสนามเลือกตั้ง ถ้าอยากกลับมาเป็นรัฐบาล แต่ก่อนที่จะมาเป็นรัฐบาลก็ขอให้เอาเวลาไปเคลียร์เรื่องปัญหาแตกแยกภายในพรรคของตนเองก่อน เพราะเห็นว่ายังไม่เป็นเอกภาพ มีความขัดแย้งกันอย่างหนัก จากนั้นค่อยคิดที่จะอยากเข้ามาเป็นรัฐบาล

 

ข่่าวที่เกี่ยวข้อง:

คำต่อคำ มติศาลรธน.เอกฉันท์ "บิ๊กตู่"ไม่ผิดคดีบ้านพักทหาร  

ด่วน "บิ๊กตู่" รอดคดีบ้านพักทหาร

3 บก.วิเคราะห์ฟันธง“บิ๊กตู่”รอด! คดีบ้านพักทหาร

เปิดประวัติ 9 ตุลาการศาลรธน. ชี้ชะตา "นายกฯ"ปม "บ้านพักทหาร" 2 ธ.ค.นี้

"นายกฯ" ย้ำ เคารพคำตัดสินศาลรธน.คดีบ้านพักทหาร

ลุ้น "บิ๊กตู่" ได้ไปต่อ คดีบ้านพักทหาร 

"ไอลอว์" ชี้ 4 สิ่งนี้จะเกิด ถ้า "บิ๊กตู่" พ้นนายกฯ 

 ทั้งนี้ พรรคที่จะเป็นรัฐบาลได้จะต้องแสดงจุดยืนเพื่อประเทศชาติประชาชนอย่างชัดเจน พรรคการเมืองนั้นๆ ต้องไม่มีประวัติหัวหน้าพรรคห รือผู้นำพรรคที่เคยเป็นผู้นำรัฐบาล มีประวัติเสียหาย หรือด่างพร้อยเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน โกงกินงบประมาณแผ่นดินภาษีพี่น้องประชาชน และผู้นำพรรคนั้นต้องเคยทำประโยชน์ให้ประเทศชาติและประชาชนอย่างสุจริตโปร่งใส  แต่ดูจากการทำงานของพรรคเพื่อไทยแล้ว ยังไม่เห็นว่าพรรคเพื่อไทยจะทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองเลย มีแต่อยากได้อำนาจเพื่อแสวงหาประโยชน์ให้กลุ่มตนเองและพวกพ้อง

 

  “รบกวนช่วยไปพูดคุยกันภายในพรรค ให้สงครามภายในพรรคเพื่อไทยสงบนิ่งเสียก่อนจะดีกว่า ทราบว่าขณะนี้แกนนำหลักๆ ทยอยลาออกกันมากมายหลายคน มีปัญหาทะเลาะอะไรกันหรือเปล่า เกิดขมิ้นกับปูนปีนเกลียวอะไรกันหรือกินเกาเหลาอะไรกันภายในพรรค ประชาชนฝากถามมา ถ้ายังแก้ปัญหารอยร้าวในพรรคให้มีความสามัคคีกัน ยังแก้ไม่ได้ อย่าคิดมาแก้ปัญหาให้ชาติบ้านเมือง โดยหวังล้มนายกฯ และรัฐบาลเลย มันขายหน้าและละอายใจมากที่สุดเลยครับ" นายสุภรณ์ ระบุ


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend