22 เมษายน 2021

6 ธ.ค.พระราชทานเพลิงศพ "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค

29 Nov 2020 20:22 น.
อ่าน 1,565 ครั้ง

6 ธ.ค.พระราชทานเพลิงศพ "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค

เตรียมเคลื่อนศพ "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดเสมียนนารี และพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 6 ธ.ค. 63


วันที่ 29 พ.ย. 63 จากกรณีที่ นายแพทย์อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตกะทันหันระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง "ถิ่นวีรชน มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน สิงห์บุรี คนดี เมืองน่าอยู่" ครั้งที่ 4 ประจำปี 2563 ณ อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

 

นพ.วัชรินทร์ จันทร์เสม ผอ.รพ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.00 น. ได้เคลื่อนศพ นพ.อัษฏางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค จาก รพ.ค่ายบางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี มายัง รพ.สิงห์บุรี เพื่อนำมาเก็บไว้ที่ รพ.สิงห์บุรี ก่อน 1 คืน 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน

“นักวิ่ง-ผู้จัดงานวิ่ง” เตรียมพร้อมอย่างไรให้ปลอดภัย เช็กได้ที่นี่

 

แล้ววันที่ 30 พ.ย.63 เวลา 12.30 น. นางณิรดา รวยอาจิณ พยาบาลวิชาชีพ รพ.สิงห์บุรี พร้อมญาติพี่น้อง และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กทม. จะมารับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสมียนนารี แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 17.00 น.เป็นต้นไป, พิธีสวดพระอภิธรรม วันที่ 1-4 ธ.ค.63 เวลา 19.00 น., วันที่ 5 ธ.ค.63 งดพิธีสวดพระอภิธรรม, วันที่ 6 ธ.ค.63 เวลา 10.00 น. สวดพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพล, เวลา 15.00 น. พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ และเวลา 17.00 น. พระราชทานเพลิงศพ

 

ด้าน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ที่เสียชีวิตอย่างกระทันหัน ระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง ถิ่นวีรชนมินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 4 ณ อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งนับเป็นการสูญเสียผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขที่มีความรู้ ความสามารถสูง จึงขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว  และยังกำชับให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกในการประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังให้กำลังใจผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชื่นชมและเคารพบทบาทของ นพ.อัษฎางค์ เสมอ จึงหวังว่าทุกคนในครอบครัวสาธารณสุข จะก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้ไปด้วยกัน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend