1 มีนาคม 2021

“กฟผ.”เร่งซ่อมแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงจากเหตุ “ท่อแก๊สระเบิด”

24 Oct 2020 15:50 น.
อ่าน 195 ครั้ง

“กฟผ.”เร่งซ่อมแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงจากเหตุ “ท่อแก๊สระเบิด”

“กฟผ.”เร่งซ่อมแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ท่อแก๊สระเบิด พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ


นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานที่เกิดเหตุและสำรวจความเสียหายของเสาและสายส่งไฟฟ้าแรงสูง และอุปกรณ์ระบบส่งไฟฟ้าของ กฟผ. ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ท่อแก๊สระเบิดบริเวณวัดเปร็งราษฎร์บำรุง ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งส่งผลให้สายส่งไฟฟ้าแรงสูง 230 กิโลโวลต์ (kV) คลองใหม่ - ลำลูกกา วงจร 1 และ 2 สายขาดทั้ง 2 วงจร และสายส่ง 230 kV บางปะกง - หนองจอก วงจร 1 ไม่สามารถนำเข้าใช้งานได้ แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบไฟฟ้าและการใช้ไฟฟ้าของประชาชน

ทั้งนี้ ผู้บริหาร กฟผ. ได้กำชับทีมงานที่เกี่ยวทุกฝ่ายให้เร่งซ่อมแซมความเสียหายและเก็บกู้สายส่งไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าระงับเหตุ และเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรได้ในทันที โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณวันที่ 27 ตุลาคม 2563

“กฟผ.”เร่งซ่อมแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงจากเหตุ “ท่อแก๊สระเบิด”

นอกจากนี้  ทีม กฟผ. ยังได้ดำเนินการลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วย อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน และสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ  จำนวน 300 ชุด พร้อมน้ำดื่ม ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.  ใต้แนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 230 กิโลโวลต์ (kV) คลองใหม่ - ลำลูกกา และสายส่ง 230 kV บางปะกง - หนองจอก รวมทั้งเข้าเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล จำนวน 17 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"สภาวิศวกร" เปิด 2 ปัจจัยทำ “ท่อแก๊สระเบิด”

เปิดคลิปวินาที "ท่อแก๊สระเบิด"

“ปตท.” เร่งช่วยผู้ได้ผลกระทบจากท่อแก๊สระเบิดบางบ่อ


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend