7 มีนาคม 2021

ข่าวปลอม อย่าแชร์!  รัฐบาลเตรียมทำฝนเทียม 17-19 ก.ย.นี้ .

17 Sep 2020 14:37 น.
อ่าน 249 ครั้ง

ข่าวปลอม อย่าแชร์!  รัฐบาลเตรียมทำฝนเทียม 17-19 ก.ย.นี้ .


ตามที่ได้มีข้อความเผยแพร่เรื่องรัฐบาล เตรียมทำฝนเทียมตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

ข่าวปลอม อย่าแชร์!  รัฐบาลเตรียมทำฝนเทียม 17-19 ก.ย.นี้ .

 

กรณีข้อความชวนเชื่อที่ระบุว่ารัฐบาลกำลังเริ่มทำฝนเทียม ตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 เตือนให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ทางสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตรวจสอบและชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีแผนปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2563 ตามที่กล่าวอ้าง

  

ทั้งนี้ ปฏิบัติการฝนหลวงจะดำเนินการในพื้นที่ทางการเกษตรที่มีการร้องขอ และเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้งเท่านั้น

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.opsmoac.go.th หรือโทร. 02-281-5884

 


 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ :  ไม่มีแผนปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ในวันที่ดังกล่าว และปฏิบัติการฝนหลวงจะดำเนินการในพื้นที่ทางการเกษตรที่ประสบภัยแล้งเท่านั้น
 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend