26 กุมภาพันธ์ 2021

เลขาคลังฯ การันตีเงินเยียวยา บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โอนวันนี้

04 Jul 2020 09:58 น.
อ่าน 1,478 ครั้ง

เลขาคลังฯ การันตีเงินเยียวยา บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โอนวันนี้

"ธนกร" เผย คลังจ่ายเยียวยาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนละ 3 พัน 1.14 ล้านคน วันที่ 4-9 ก.ค. นี้ แจง ร้องทุกข์ทั่วประเทศกว่า 2 ล้านคนคัดกรองใกล้เสร็จแล้ว เตรียมหามาตรการช่วยเหลือต่อ


ออกปากรับประกันว่า วันนี้เงินเยียวยาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโอนเข้าบัญชีอย่างแน่นอนแล้ว โดย นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังยังคงเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลังดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1.14 ล้านคน เดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฏาคม 2563 รวมเป็นเงิน 3,000 บาทต่อคน โดยเงินจะเข้าบัญชีตั้'แต่วันที่ 4-9 ก.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอนแล้ว “บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รีบเช็กสิทธิ์ได้เลย

แนะก่อนกด “บัตรคนจน” 3,000 บาท ควรโทรไปเช็คให้ชัวร์

“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” กรมบัญชีกลางลั่น!เสาร์-อาทิตย์ ไม่หยุดโอน

ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะต้องไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา33 ของสำนักงานประกันสังคม อีกทั้งยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากโครงการใดๆของรัฐนายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของการรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่กระทรวงการคลังและทั่วประเทศนั้นมีมากกว่า 2 ล้านฉบับ ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการคลังได้ดำเนินการตรวจสอบคัดกรองใกล้จะเสร็จทั้งหมดแล้ว กระทรวงการคลังจะหามาตรการช่วยเหลือต่อไป

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาในช่วงแรกของการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันอาจจะขลุกขลักบ้างแต่สุดท้ายทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พี่น้องประชาชนพอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากรัฐบาลเริ่มคลายล็อคกระทรวงการคลังก็เดินหน้ากระตุ้นและฟื้นฟูประเทศอย่างเต็มที่ตามยุทธศาสตร์ที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตมได้ให้นโยบายไว้ เป็นแผนงานและโครงการที่สอดคล้องตามยุค new nornal ที่ชัดเจนมาก มั่นใจว่า จะสามารถพลิกฟื้นประเทศกลับคืนสู่ภาวะปกติได้อย่างแน่นอน

นายธนกร วังบุญคงชนะ

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend