20 ตุลาคม 2019

หมัดต่อหมัด! 24 ชม.ก่อนเปิด "เซ็นทรัลวิลเลจ"

30 Aug 2019
อ่าน 34622 ครั้ง

      ประมวลภาพ ลำดับเหตุการณ์ “ทอท.-เซ็นทรัล วิลเลจ”  24 ชั่วโมงก่อนเปิดบริการ  

            9.00  น.  ผู้รับเหมา  ช่างตกแต่ง พนักงาน ต้องเดินเท้าพร้อมขนสัมภาระ  เข้าศูนย์ หลังจากที่ประตูทางเข้ายังถูกปิดไม่ให้สัญจรเข้าออก 

ผู้รับเหมา พนักงาน ยังต้องเดินเท้าเข้าโครงการ 

      เร่งขนของเข้าตกแต่งร้านค้า เพื่อเปิดให้ทันวันที่ 31 สิงหาคมนี้ 

        10.00 น.  เจ้าหน้าที่เร่งมือถมถนน ทำทางเข้าบริเวณที่ดินว่างเปล่า ด้านข้างเซ็นทรัล วิลเลจ แผนสำรอง หากประตูทางเข้าหลัก ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ 

      เร่งถมถนน แผนสำรองทำทางเข้าใหม่   

   

       13.30 น. ศาลปกครองกลางมีคำสั่งให้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. รื้อถอนสิ่งกีดขวางใดๆ ออกไปจากเขตทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 บริเวณทางเข้า-ออก หน้าโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาต์เล็ต และยุติการดำเนินการใดๆอันเป็นการขัดขวาง รบกวน หรือ ก่อให้เกิดอุปสรรคต่อการใช้ประโยชน์ใดๆ ของ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น และบริษัท ซีพีเอ็น วิลเลจ จำกัด และการดำเนินการของหน่วยงานสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้องกับโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น

         14.00 น. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  เรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายทั้งทอท. สำนักงานการบินพลแห่งประเทศไทย (กพท.)  , บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.)  , องค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ,  สหพันธ์การบินนานาชาติ ,กรมธนารักษ์ และ เซ็นทรัลพัฒนา  เข้าร่วมประชุมเพื่อแก้ปัญหาข้อพิพากการบุกรุกพื้นที่เชื่อมต่อทางเข้าและการตั้งเต้นท์กีดขวางทางเข้าออกเซ็นทรัล วิลเลจ

    

               ผู้บริหารเซ็นทรัลพัฒนา ร่วมให้ข้อมูล

         หลังจากการประชุมร่วม นายศักดิ์สยาม  มอบหมายให้รองปลัดกระทรวงฯ เชิญ 4 หน่วยงานที่มีอำนาจในการให้อนุญาตเชื่อมทางหลวงดังกล่าวเข้ามาประชุมหารือ ได้แก่ กรมธนารักษ์ , ทอท.  , กรมท่าอากาศยานและกรมทางหลวง คาดว่าจะได้บทสรุปในสัปดาห์หน้า  ทั้งนี้หากบทสรุปเป็นกรมทางหลวงทางเซ็นทรัลพัฒนาไม่ต้องขออนุญาตใหม่

            เจ้าหน้าที่ทอท. รื้อเต้นท์ออก 

        ขนกลับแล้วจ้า!!! 

         16.00 น. เจ้าหน้าที่ของทอท. ได้ทำการรื้อเต้นท์ที่ตั้งกีดขวางประตู 1 เซ็นทรัล วิลเลจออก ทำให้รถยนต์ สามารถเข้าออกได้

 

 

        อย่างนี้ต้องเฮ! ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Big Story สงคราม 'ทอท.-เซ็นทรัลฯ'


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij