svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

วิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบาเปิดตัวหลักสูตร“อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส”

23 พฤศจิกายน 2560
วิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา เสริมแกร่งผู้ประกอบการไทย เปิดตัวหลักสูตรระดับโลก “อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส”

[caption id="attachment_234614" align="aligncenter" width="503"] รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางอภิรดี ตันตราภรณ์  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ร่วมกับนายสมเด็จ สุสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มร. เจมส์ ซ่ง  หัวหน้าโครงการ Electronic World Trade Platform แห่งอาลีบาบา กรุ๊ป มร. อเล็กแซนดรอ บิสชินี  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย และ มร. ฮิวโก้ อัน ประธานศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเถาเป่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ร่วมกับนายสมเด็จ สุสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มร. เจมส์ ซ่ง หัวหน้าโครงการ Electronic World Trade Platform แห่งอาลีบาบา กรุ๊ป มร. อเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย และ มร. ฮิวโก้ อัน ประธานศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเถาเป่า[/caption]

-23 พ.ย.60-อาลีบาบา กรุ๊ป (NYSE:BABA) เดินหน้าสานต่อพันธกิจเพื่อพลิกรูปแบบการทำธุรกิจทั่วโลกสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการแนะนำหลักสูตรการยกระดับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา (Alibaba Business College) ได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษภายใต้หลักสูตรดังกล่าวขึ้น ร่วมกับผู้บรรยายจากมหาวิทยาลัยเถาเป่า (Taobao University) และลาซาด้า ประเทศไทย ที่สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (New Economy Academy) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้ความดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

หลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส เปิดสอนในรูปแบบของกิจกรรมบรรยายพิเศษที่เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปสามารถร่วมรับฟังได้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการทั่วโลก ผ่านทางความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านอีคอมเมิร์ซ โดยก่อนหน้านี้ อาลีบาบาได้มอบความรู้และเนื้อหาสาระจากหลักสูตรดังกล่าว นับตั้งแต่ประเด็นด้านเทรนด์ตลาดอีคอมเมิร์ซ ไปจนถึงกลยุทธ์ของอาลีบาบาเอง ให้ผู้ประกอบการในประเทศมาเลเซีย (ยะโฮร์บาห์รู) ออสเตรเลีย (เมลเบิร์นและซิดนีย์) และเยอรมนี (มิวนิค)

ในโอกาสนี้ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดหลักสูตรอย่างเป็นทางการที่สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ พร้อมด้วย มร. ฮิวโก้ อัน จากมหาวิทยาลัยเถาเป่า และ มร. อเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “การแนะนำหลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ในประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการวางรากฐานเชิงเศรษฐกิจที่มั่นคงให้กับประเทศไทย ผ่านทางการเสริมสร้างศักยภาพของธุรกิจเอสเอ็มอี ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 99.70% ของภาคธุรกิจทั่วประเทศ และมีสัดส่วนผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) สูงถึง 42.2% ทั้งนี้ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่มีจุดมุ่งหมายที่จะมอบพลังของนวัตกรรมดิจิทัลให้กับผู้ประกอบการไทยในยุค 4.0 และความร่วมมือกับวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบาในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เข้าถึงความรู้และความเชี่ยวชาญเชิงลึก จากมันสมองของนักคิดระดับแถวหน้าในวงการอีคอมเมิร์ซ”

“มหาวิทยาลัยเถาเป่ามีความภูมิใจไม่น้อยที่ได้มีโอกาสร่วมผนึกกำลังกับกระทรวงพาณิชย์ ในการเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจ SME ไทย” มร. ฮิวโก้ อัน ประธานศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเถาเป่า กล่าว “ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เราได้มอบความรู้และโอกาสให้กับผู้ประกอบการถึงกว่า 10 ล้านคนใน 133 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในรูปของการสร้างโอกาสทางธุรกิจ ไปจนถึงการเสริมประสิทธิภาพระบบงานในองค์กร เรามั่นใจว่าโครงการ อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น และสามารถก้าวทันทุกคลื่นความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจ”

แบนเนอร์วิทยุฐานเศรษฐกิจ “นอกจากความร่วมมือกับทางกระทรวงพาณิชย์แล้ว เรายังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับกระทรวงมหาดไทย (โครงการหนี่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์) กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)) เพื่อให้เราสามารถเสริมสร้างศักยภาพของ SME ไทยได้อย่างทั่วถึงและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ภายใต้โครงการนี้ นับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราได้ทำการฝึกสอนและแนะนำผู้ประกอบการ SME ไปแล้วถึง 3,200 ราย พร้อมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการกว่า 1,700 ราย นำสินค้ารวมเกินกว่า 40,000 รายการมาเสนอขายผ่านทางแพลตฟอร์มของลาซาด้า โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ประกอบการเหล่านี้ได้เรียนรู้จากตัวอย่างความสำเร็จที่น่าสนใจ นำความรู้ไปยกระดับธุรกิจของตนเอง จนสามารถช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไปได้” อเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย เผย

มหาวิทยาลัยเถาเป่าก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เป็นแพลตฟอร์มหลักด้านการศึกษาและการฝึกอบรมของอาลีบาบา กรุ๊ป มอบโอกาสการศึกษาที่หลากหลายและครอบคลุมสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซในทุกระดับ โดยประกอบด้วยคอร์สออนไลน์และออฟไลน์สำหรับนักเรียนทั่วโลก หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจและต้องการพัฒนาตนเอง ในปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเถาเป่าได้จัดการฝึกอบรมถึง 30 คอร์สใน 6 ประเทศ ทั้งในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมดกว่า 2,600 ราย ซึ่งประกอบด้วยผู้ประกอบการ SME และรายบุคคลถึง 2,500 รายด้วยกัน

การบรรยายพิเศษในหลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ในประเทศไทย จัดขึ้นโดยมีผู้บรรยายผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยเถาเป่า ซึ่งไม่เพียงมีความเชี่ยวชาญในเชิงวิชาการเท่านั้น แต่ยังผ่านประสบการณ์จริงในการประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จ  โดยผู้เข้าร่วมฟังบรรยายจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายของอาลีบาบา เคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของผู้ค้าบนแพลตฟอร์มเถาเป่า และแนวทางการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับศักยภาพของอาลีเพย์ กับการใช้ชีวิตแบบไร้เงินสดที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศจีน จาก มร. ฟรานซิส ฟาน ประธานประจำประเทศไทย ฝ่ายธุรกิจข้ามชาติอาลีเพย์ ขณะที่นายธรินทร์ ธนียวัน Executive Vice President, Group Strategy and Government Relations ลาซาด้า กรุ๊ป ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากความสำเร็จของลาซาด้าในแคมเปญเทศกาลช้อปออนไลน์ 11.11-12.12

หลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ถือเป็นการสานต่อมาตรการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจไทยของอาลีบาบา กรุ๊ป และลาซาด้า ประเทศไทย ภายใต้หนังสือแสดงเจตจำนงที่ลงนามกับรัฐบาลไทยไปเมื่อปีที่แล้ว โดยหนังสือดังกล่าวครอบคลุมถึงการฝึกอบรมด้านอีคอมเมิร์ซให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ SME จำนวน 30,000 ราย และโครงการพัฒนาความสามารถด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับบุคลากรอีกกว่า 10,000 คน ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว