“แม็คโคร” โชว์เอกสาร DSI ยันไร้หมูเถื่อน ตรวจสอบย้อนกลับได้

27 พ.ย. 2566 | 07:44 น.

แม็คโครให้ความร่วมมือ DSI เข้าตรวจสอบที่สำนักงานใหญ่ โชว์เอกสารรับซื้อเนื้อหมูถูกต้องตามกฎหมาย ยันไร้หมูเถื่อนขายตามสาขาทั่วประเทศ ตรวจสอบย้อนกลับได้ 100%

รายงานข่าว จากบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เผยว่า แม็คโครมีจุดยืนในการดำเนินธุรกิจที่โปร่งใส ซึ่งพร้อมให้ความร่วมมือภาครัฐในการตรวจสอบเชิงรุก มั่นใจนโยบายการจัดซื้อสินค้ามีมาตรฐาน สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ 100% ยืนยันไม่สนับสนุนสินค้านำเข้าผิดกฎหมาย และยังเดินหน้าส่งเสริมเกษตรกรไทย โดยเน้นการรับซื้อสินค้าจากผู้ผลิตในประเทศเป็นหลัก

ล่าสุดแม็คโครได้ให้ความร่วมมือกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ในการเข้าตรวจสอบที่สำนักงานใหญ่ นำเสนอขั้นตอนการรับซื้อและกระบวนการตรวจสอบคุณภาพสินค้า พร้อมเอกสารการรับซื้อถูกต้องตามกฎหมาย

โดยเนื้อหมู และชิ้นส่วนหมูทั้งแช่เย็นและแช่แข็ง ที่จำหน่ายผ่านแม็คโครทุกสาขา ได้รับการรับรองปศุสัตว์ OK จึงยืนยันได้ถึงการส่งมอบสินค้าที่สด สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ตามเกณฑ์ปฏิบัติของกรมปศุสัตว์ รวมทั้งตรวจสอบย้อนกลับได้ 100%

ก่อนหน้านี้แม็คโครได้เชิญหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ กรมปศุสัตว์ กรมการค้าภายใน สาธารณสุขจังหวัด เป็นต้น เข้าตรวจเยี่ยมศูนย์กระจายสินค้าแม็คโครที่มหาชัย และวังน้อย เมื่อวันที่ 15 และ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบการดำเนินการและเอกสารรับซื้อ ซึ่งพบว่าสินค้าเนื้อหมู ตับหมู ทั้งหมดมีความปลอดภัย ได้คุณภาพตามมาตรฐาน และมีแหล่งที่มาที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทั้งหมด