ททท.เฮ! จีนกรุ๊ปใหญ่สุดของปีเกือบหมื่นคน เดินทางเข้าไทยแล้ว

08 ธันวาคม 2566

ททท.ดึงประกอบการจีน ด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีทางการเกษตรจีน กว่า 9,000 คน เดินทางท่องเที่ยวและจัดประชุมในไทย ซึ่งเป็นจีนกรุ๊ปใหญ่สุดของปีเข้าไทยแล้ว

วันนี้(วันที่ 8 ธันวาคม 2566) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. พร้อมด้วย พลเอกโชติอนันต์ปรีชา ทรัพย์หิรัญ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก อดีตผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ตุลาการศาลทหารกลาง

รวมถึงนางสาวอภิญญา ปราโมช นายกสมาคมการค้าไทย-จีนและเศรษฐกิจเอเชีย และ Mr.Jiang ZhengJun ประธานบริษัทHeilongjiang Liangtou Grain Investment Group ร่วมเป็นประธานในการเปิดการประชุม และกล่าวต้อนรับคณะผู้ประกอบการด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีทางการเกษตรจีน ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้อง Exhibition 1-2 กรุงเทพมหานคร

กรุ๊ปทัวร์จีน

การประชุมดังกล่าวฯ สมาคมการค้าไทย-จีนและเศรษฐกิจเอเชีย ร่วมกับบริษัท Heilongjiang Liangtou Grain Investment Group ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนาทางการเกษตร ภายใต้การกำกับของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมืองปักกิ่ง (สาธารณรัฐประชาชนจีน) จัดประชุมผู้ประกอบการด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีทางการเกษตร 

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์

โดยมีจำนวนผู้ประกอบการทางการเกษตรจากสาธารณรัฐประชานจีน จากหลายเมืองที่เดินทางเข้าร่วมประชุมกว่า 9,000 คน อาทิ เฮยหลงเจียง ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางโจว เฉิงตู ฉงชิ่ง หางโจว ซีอาน หวู่ฮั่นซูโจว เจิ้งโจว หนานจิง เทียนจิน ฉางชา ตงกวน หนิงโป โฝ๋ซาน เหอเฟย์ เป็นต้น

ททท.เฮ! จีนกรุ๊ปใหญ่สุดของปีเกือบหมื่นคน เดินทางเข้าไทยแล้ว

ททท.คาดว่าการจัดประชุมในครั้งนี้จะช่วยในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนอุตสาหกรรม MICE ของไทยอีกทั้งยังช่วยกระจายรายได้ไปสู่ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

ททท.เฮ! จีนกรุ๊ปใหญ่สุดของปีเกือบหมื่นคน เดินทางเข้าไทยแล้ว

นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมทางการเกษตรระหว่างไทย-จีน และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรสู่ครัวโลก อีกทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยในการรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพ และสร้างความเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทย อีกด้วย

ททท.เฮ! จีนกรุ๊ปใหญ่สุดของปีเกือบหมื่นคน เดินทางเข้าไทยแล้ว ททท.เฮ! จีนกรุ๊ปใหญ่สุดของปีเกือบหมื่นคน เดินทางเข้าไทยแล้ว